Tin tức

Nam Sách dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

MINH HẠNH 17/05/2024 15:40

Sáng 17/5, tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở xã Nam Chính, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

anh-3(1).jpg
Các đại biểu xúc động tri ân công lao vĩ đại của Bác Hồ

Trong không khí thành kính, trang nghiêm và xúc động, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu cùng tưởng nhớ, tri ân đến công lao vĩ đại của Bác Hồ với dân tộc Việt Nam; tình cảm của Người dành cho quê hương Nam Sách.

Nam Sách đã vinh dự hai lần được đón Bác về thăm. Trong đó, tháng 2/1965, Bác về thăm xã Nam Chính – nơi có phong trào vệ sinh phòng bệnh kiểu mẫu của toàn miền Bắc.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Sách luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đến hết năm 2023, Nam Sách có 2 xã được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu, 9 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao. Hai năm liên tục 2022 – 2023, Nam Sách dẫn đầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về chỉ số cải cách hành chính; đi đầu trong tỉnh về thực hiện phân loại, thu gom và xứ lý chất thải rắn sinh hoạt; công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. 4 năm liên tục từ 2020 đến 2023, Nam Sách đều vượt chỉ tiêu về kết nạp đảng viên mới.

MINH HẠNH
(0) Bình luận
Nam Sách dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
ss