Nấc thang mới của Tiến Linh

15/12/2020 12:00

Nguyễn Tiến Linh vừa được chọn làm người đeo chiếc băng đội trưởng của câu lạc bộ Becamex Bình Dương ở mùa giải 2020. Có thể đây sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp của tiền đạo đội tuyển Việt Nam.


Những đổi thay ở đất Thủ

Trước thềm mùa giải 2021, B.BD đã có những thay đổi đáng kể. Đầu tiên, đội bóng đất Thủ đã có những ngoại binh mới được đánh giá khá cao. Sau khi giữ lại trung vệ Rabo Ali và kết thúc hợp đồng sớm với tiền đạo Toure và tiền vệ Hedipo, B.BD đã có được 2 chữ ký của tiền đạo Victor Mansaray mùa trước chơi cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tiền Faye Omar đến từ Hà Nội FC. Cả hai ngoại binh này đều ký hợp đồng với thời hạn 1 năm.

Trong ca bin kỹ thuật, Giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh chính thức “nhiếp chính” làm huấn luyện viên (HLV) trưởng để thay cho ông Nguyễn Thanh Sơn. Sở dĩ nói như vậy là bởi mùa năm ngoái, ông Chỉnh là người có tiếng nói quyết định trong chuyện quyết định chuyên môn của B.BD chứ không phải người đồng nghiệp. Một sự thay đổi khác, đội bóng đất Thủ cũng bầu lại Ban cán sự cho mùa giải 2021. Theo đó, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được bầu chọn làm đội trưởng.

Tại V.League 2020, người đeo băng thủ quân là tiền vệ Tô Văn Vũ. Sự thay đổi này có lẽ đã khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Sẽ càng ngạc nhiên khi Văn Vũ cũng không có mặt trong thành phần Ban cán sự. Ngoài Tiến Linh, những người được chọn vào Ban cán sự gồm: tiền vệ Nguyễn Trọng Huy, thủ môn Trần Đức Cường, trung vệ Rabo Ali và tiền đạo Pape Omar. Trong đó, Trọng Huy là người bằng tuổi, còn lại đều lớn hơn rất nhiều so với Tiến Linh.

Tiến Linh (giữa) ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội  Ảnh: Đức Cường
Tiến Linh (giữa) ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội Ảnh: Đức Cường

“Biểu tượng” mới là đây

Tiến Linh sinh năm 1997 có gốc gác ở Hải Dương nhưng nhà có hộ khẩu ở Bình Dương và là sản phẩm của “lò” đào tạo Bình Dương. Thực tế, mùa giải 2020, Tiến Linh không để lại quá nhiều ấn tượng. Sau 18 trận đấu, anh ghi 5 bàn thắng cho B.BD. Tuy nhiên, trong màu áo đội tuyển quốc gia, Tiến Linh đã chơi rất thành công và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang Seo trên hàng tấn công.

Sự ảnh hưởng của Tiến Linh với B.BD là điều không thể chối cãi. Điều lấn cấn có lẽ nằm ở chỗ, Tiến Linh được cho là chưa đủ kinh nghiệm để làm thủ quân nếu so với những đàn anh trong đội. Tuy nhiên, lãnh đạo của đội bóng có lý do khi chọn Tiến Linh bởi anh là sản phẩm xuất sắc nhất do chính họ đào tạo được.

Tiến Linh lên làm đội trưởng, anh sẽ có trách nhiệm hơn với các đồng đội cùng lứa với mình như Thiện Đức (1999), Trọng Huy (1997), Anh Tài (1996), Tuấn Cảnh (1998), Duy Khánh (1997), Dũ Đạt (1997), Việt Cường (2000), Anh Tỷ (1998), Tấn Lộc (1998)… 

Tiến Linh lên làm đội trưởng, B.BD không ngại ngần tuyên bố muốn trẻ hóa đội hình và tạo điều kiện cho những sản phẩm “cây nhà lá vườn” được thi đấu ở V.League. Bản thân, Tiến Linh cũng được xây dựng để trở thành một “biểu tượng” mới của đội bóng đất Thủ sau thời hậu Nguyễn Anh Đức.

Rõ ràng, chọn Tiến Linh ở thời điểm này được cho là khá phù hợp và có thể đây sẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tiền đạo sinh năm 1997 này. Dĩ nhiên, người ta còn phải chờ xem, Tiến Linh sẽ thích nghi như thế nào khi trở thành một thủ lĩnh trong phòng thay đồ ở B.BD. Hy vọng việc đeo chiếc băng thủ quân ở câu lạc bộ cũng sẽ là nấc thang mới cho Tiến Linh ở đội tuyển quốc gia.

Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nấc thang mới của Tiến Linh