Tin tức

Mỹ-Trung Quốc lên kế hoạch đàm phán thương mại trực tiếp

Theo TTXVN 18/11/2023 17:45

Sau cuộc hội đàm của các nhà lãnh đạo hai bên, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào ngày 16/11 và thảo luận về mối quan hệ thương mại song phương.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc hội đàm bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2023 ở California, Mỹ ngày 15/11/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc hội đàm bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2023 ở California, Mỹ ngày 15/11/2023

Ngày 17/11, Bộ Thương mại Mỹ cho biết nước này và Trung Quốc có kế hoạch đàm phán thêm về các vấn đề thương mại vào năm tới.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc hội đàm bên lề Hội nghị các Nhà lãnh đạo Kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại San Francisco (Mỹ) trong tuần này.

Sau cuộc hội đàm của các nhà lãnh đạo hai bên, Bộ trưởng Thương mại Mỹ, bà Gina Raimondo đã gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào ngày 16/11 và thảo luận về mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Tuyên bố của Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ: “Trong cuộc họp, hai bên đã thảo luận những tiến bộ đạt được trong nhóm công tác về các vấn đề thương mại và dự định tổ chức một cuộc gặp trực tiếp vào đầu năm 2024.”

Hai bên cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận kỹ thuật về việc tăng cường bảo vệ bí mật thương mại trong quá trình tố tụng vào tháng 1/2024.

Ngoài, ra bộ trên cũng có kế hoạch hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy mối quan hệ thông qua việc khôi phục hội nghị lãnh đạo ngành du lịch dự kiến diễn ra tháng 5/2024 tại Tây An (Trung Quốc).

Theo TTXVN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mỹ-Trung Quốc lên kế hoạch đàm phán thương mại trực tiếp