Mỹ đề nghị Hàn Quốc không tăng lượng chip bán cho Trung Quốc

24/04/2023 14:04

Tờ Financial Times ngày 23.4 đưa tin Mỹ đã đề nghị Hàn Quốc kêu gọi các nhà sản xuất chip của nước này không tăng lượng chip bán cho Trung Quốc khi Bắc Kinh thiếu hụt do ban bố lệnh cấm đối với nhà sản xuất chip Micron của Mỹ.

Chú thích ảnh

Ảnh minh họa: Bloomberg

Cụ thể, tin cho biết Washington đã đề nghị Seoul khuyến khích 2 nhà sản xuất chip hàng đầu của nước này là Samsung và SK Hynix không tăng doanh số bán hàng sang Trung Quốc nếu Bắc Kinh ra lệnh cấm Micron.

Trước đó, hồi tháng 3, Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết sẽ tiến hành đánh giá an ninh mạng đối với các sản phẩm do Micron bán tại nước này. Trong một tuyên bố, Micron cho biết đang hợp tác với Chính phủ Trung Quốc và các hoạt động của công ty này tại Trung Quốc hoàn toàn bình thường.

Mỹ đã đưa ra đề nghị trên với Hàn Quốc trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ kéo dài 6 ngày, từ ngày 24.4. Thời gian qua, Mỹ đã áp đặt nhiều biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip và thiết bị sản xuất chất bán dẫn tiên tiến sang Trung Quốc, viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mỹ đề nghị Hàn Quốc không tăng lượng chip bán cho Trung Quốc