Mỹ cân nhắc mọi phương án nhằm giảm giá dầu

09/02/2022 15:22

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đàm phán với các nước sản xuất và tiêu thụ dầu mỏ trên thế giới để hạ nhiệt thị trường năng lượng, đồng thời khẳng định Washington sẽ cân nhắc mọi phương án.

Chú thích ảnh
Bể chứa dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ

Phát biểu với báo giới ngày 8.2, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết giới chức nước này đang cùng các đối tác sản xuất dầu xem xét tăng sản lượng, trong khi với các nước tiêu thụ dầu, Washington bàn về việc mở kho dự trữ chiến lược. Tháng 11.2021, Mỹ đã công bố kế hoạch xuất 50 triệu thùng dầu từ Kho Dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR) để "hạ nhiệt" giá nhiên liệu. Tuy nhiên, giá dầu mỏ chỉ giảm nhẹ  so với mức cao kỷ lục trong 7 năm. Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 8/2, giá dầu Brent giảm 22 cent, tương đương 0,24%, xuống 92,47 USD/thùng, sau khi chạm mức cao kỷ lục 94 USD/thùng trong 7 năm qua. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 14 cent, hay 0,16%, xuống 91,18 USD/thùng.

Khi được hỏi về liệu Mỹ có hợp tác với các nước xuất thêm dầu mỏ từ kho dự trữ chiến lược hay không, người phát ngôn Nhà Trắng nêu rõ mọi phương án vẫn đang được cân nhắc. 

Theo kế hoạch, trong ngày 9.2, Tổng thống Joe Biden sẽ làm việc với các giám đốc điều hành công ty dầu mỏ, thảo luận cách thức mà gói kích thích chi tiêu và chống biến đổi khí hậu của chính phủ, hiện đang bị “giậm chân tại chỗ”, có thể giúp cân đối lại giá nhiên liệu.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mỹ cân nhắc mọi phương án nhằm giảm giá dầu