Môi trường

Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài trong nhiều ngày tới

TN (theo VTC News) 19/05/2024 06:56

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, trong nhiều ngày tới, mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ còn duy trì, tập trung vào chiều và tối.

Mưa dông ở miền Bắc khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)
Mưa dông ở miền Bắc khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay 19/5, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong đó, Đông Bắc Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều tối 19/5 đến sáng ngày 20/5, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa vừa, mưa to và dông, nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, nơi trên 150mm.

Ngoài ra, chiều tối và tối 19/5, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, lượng mưa 15-30mm, nơi trên 60mm.

Mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng duy trì trong nhiều ngày tới, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Cũng theo cơ quan khí tượng, ngày và đêm 19/5, Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ mưa rào và dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 19/5/2024

Hà Nội mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, mưa tập trung ở vùng núi và trung du. Trong đó, Đông Bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Chiều tối và đêm mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, khu Đông Bắc 29-32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong đó, phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

TN (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài trong nhiều ngày tới
    ss