Những đồ dùng nhà bếp dưới đây cực kỳ cần thiết cho việc làm nội trợ, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe con người nếu không quản lý tôt.
ắm sửa đồ dùng nấu ăn để cho nhà bếp luôn đủ đầy là một điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên, để bảo quản chúng luôn được sạch sẽ khỏi vi khuẩn không phải là điều dễ dàng, đó là nguyên nhân khiến các vật dụng dưới đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.
Lò vi sóng
Theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi gia đình nên vệ sinh lò vi sóng sau mỗi lần chế biến thức ăn, đặc biệt là làm sạch vị trí tay cầm hay các nút điều khiển để ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn gây bẩn. Cách vệ sinh tốt nhất là sử dụng giấm để lau dọn lò vi sóng thường xuyên.
Đồ dùng chống dính
Để giảm thiểu điều này, bạn có thể thay thế chúng bằng dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ. Nó vẫn đáp ứng được độ bền và sự an toàn với người sử dụng. Để thực phẩm không bị dính khi nấu, bạn có thể sử dụng bình xịt chống dính, dầu ô liu hoặc dầu ăn.
Thớt
Để giảm thiểu điều này, mỗi gia đình nên sắm nhiều hơn một cái thớt với các mục đích sử dụng khác nhau, ví dụ như đồ sống và đồ chín, đồ tanh và thịt, hoa quả và rau củ sống,... để tránh lây nhiễm vi khuẩn chéo. Sau khi sử dụng, thớt nên được rửa bằng nước rửa bát và tráng qua bằng nước ấm rồi lau khô hoặc để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên cất thớt khi chúng vẫn đang còn ướt, do môi trường ẩm ướt chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
Miếng cọ rửa bát
Bồn rửa bát
Máy xay thịt
Vì thế, để hạn chế lượng vi khuẩn đang tích tụ và phát triển, bạn nên tháo rời máy để vệ sinh thật kỹ và thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Dùng chanh để cọ rửa cũng là một cách hay.
Tủ lạnh
Để bảo đảm cho sức khỏe và tránh tình trạng nhiễm khuẩn chéo, ngoài việc thường xuyên lau dọn tủ thường xuyên, bạn cũng nên sắp xếp những ngăn riêng biệt để phân biệt thịt và thực phẩm tươi sống, rau sạch, hoa quả, đồ ăn đã chế biến. Ngoài ra, đừng quên vứt những món đồ không sử dụng và dọn dẹp không gian tủ mỗi ngày.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.