Mời đọc Hải Dương cuối tuần

12/05/2023 08:38

Thách thức mới khi dân số tăng; Gặp" gốm Chu Đậu ở phố cổ Hội An ... là một trong những nội dung nổi bật trên Hải Dương cuối tuần số 1180.


Trang Phóng sự-ghi chép báo Hải Dương cuối tuần số 1180 có bài Người Nghĩa Phú ở thành phố Cảng (Tiến Huy). Cách đây 30 năm, từ thông tin trên bia ký và một số thư tịch còn sót lại, những người ở xã An Lư, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã biết được gốc tích của mình ở làng Nghĩa Phú, xã Cẩm Vũ (Cẩm Giàng). Bén rễ nơi đất Cảng từ hàng trăm năm trước nhưng người An Lư hôm nay vẫn không quên nguồn cội quê nhà.

Gần 20 năm qua, những vướng mắc tại Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Hải Tân (TP Hải Dương) chưa được giải quyết đang làm ảnh hưởng tới lợi ích của các bên liên quan. Bài Dự án khu tái định cư phường Hải Tân: Vướng mắc kéo dài (Hoàng Linh) trên trang Kinh tế phản ánh vấn đề này.

Trang Xã hội có bài Thách thức mới khi dân số tăng(Bình Minh). Là tỉnh nằm trong tốp đầu cả nước về quy mô dân số, Hải Dương đã và đang có lợi thế về nguồn lao động dồi dào nhưng cũng đứng trước nhiều áp lực về an sinh xã hội.

Thăm Bảo tàng Chuyên đề gốm sứ mậu dịch Hội An ở TP cổ Hội An (Quảng Nam) nhiều người Hải Dương không khỏi ngỡ ngàng và tự hào về một bộ sưu tập lớn của dòng gốm cổ Chu Đậu. Bài "Gặp" gốm Chu Đậu ở phố cổ Hội An(Cẩm Giang) trên trang Văn hóa-thể thao-giải trí giúp bạn đọc tìm hiểu về những cổ vật của xứ Đông trên miền đất di sản văn hóa thế giới này.

Bài Dạy thế nào để con trẻ yêu thương động vật?(Bình An) trên trang Đời sống kể về những gia đình dành tình thương cho thú cưng, qua đó giúp trẻ biết yêu thương, chung sống hòa hợp với thiên nhiên và môi trường.

Trang Pháp luật có bài "Phù phép" đất, cán bộ xã và trưởng thôn cùng vào tù(Như Thành). Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, làm thiệt hại tài sản của Nhà nước nên nguyên Phó Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính và trưởng thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong (Nam Sách) đã phải lĩnh án.

Trang Văn nghệ có truyện ngắn Người đợi của tác giả Ninh Đức Hậu; tản văn Mưa đầu hạ của Nguyễn Sỹ Đoàn; chùm thơ của các tác giả: Nguyễn Hữu Phách, Nguyễn Thế Trường, Tiêu Hà Minh, Nguyễn Đình Xuân, Đỗ Văn Duy...

Báo còn nhiều nội dung hấp dẫn khác, mời bạn đón đọc!

(0) Bình luận
Mời đọc Hải Dương cuối tuần