Môi trường

Miền Bắc sắp có mưa dông, miền Nam nắng nóng

T.H (theo báo Tin tức) 26/03/2024 16:39

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, miền Bắc sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác trong 2-3 ngày tới, nền nhiệt giảm nhẹ, trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài.

Chú thích ảnh
Dự báo miền Bắc sắp có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, miền Bắc dự báo sắp có mưa dông. Cụ thể, Bắc Bộ từ ngày 26 - 29/3 có mưa rải rác, riêng vùng núi phía Bắc ngày 28 - 29/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ ngày 26 - 29/3 có mưa rải rác. Sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 26 - 29/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/3, ở khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Ở miền Tây Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ.

Dự báo, ngày 27 - 28/3, khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Ngoài ra, ở khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

T.H (theo báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Miền Bắc sắp có mưa dông, miền Nam nắng nóng