Miền Bắc mưa trên diện rộng, kéo dài 3 ngày

10/01/2017 13:47

Do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió tây trên cao, từ ngày 10 đến 12-1, Bắc Bộ xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, vùng núi đề phòng sạt lở đất, đá.


Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ngày 10-1, rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.

Dự báo, từ ngày 10 đến 12-1, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Lưu ý, ở một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có khả năng xảy ra trượt lở đất, đá.

Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 74 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Theo Tiền phong

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Miền Bắc mưa trên diện rộng, kéo dài 3 ngày