Miền Bắc đón không khí lạnh

03/04/2014 15:48

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 3-4, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.


Từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm 3-4 ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; từ gần sáng và ngày 4-4 các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3.

Ở Vịnh Bắc Bộ và phía bắc khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ ngày mai trời trở lạnh. 

Chi tiết dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 3-4:

Phía Tây Bắc Bộ:Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 31-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 24-27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 26-29 độ C, phía nam có nơi 30-32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên:Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 32-35 độ C.

Nam Bộ:Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 33-36 độ C.

NHẬT NAM (Chính phủ)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Miền Bắc đón không khí lạnh
    ss