Mía ướp hoa bưởi - thức quà thanh tao tháng 3

06/03/2022 11:08

Hương bưởi dịu dàng và ngấm sâu vào vị ngọt thơm của mía gợi nhớ hương vị ký ức xưa.

Nguyên liệu

1 cây mía tím

1 bó hoa bưởi 200 gr

Cách làm

1. Mía ướp hoa bưởiNhững bông bưởi vừa hé nở vào ban mai cũng là lúc hương còn đượm nhất được lựa chọn và làm nhiều món ngon như: bột sắn dây ướp hoa bưởi, chưng tinh dầu hoa bưởi để dành ăn chè, tào phớ, bánh Trung thu... Đặc biệt, thức quà giản dị gây thương nhớ nhất là mía ướp hoa bưởi.

Cách làm cũng đơn giản. Chọn mía khúc giữa, róc vỏ, tiện thành những khẩu nhỏ, chẻ bốn miếng vừa ăn. Sau đó, cho vào túi zip hoặc hộp, rải một lớp mía rồi tới lớp cánh hoa bưởi (nhớ ngắt cánh hoa hoặc cái nào nụ chưa nở để nguyên) rồi đóng nắp hộp, cho vào tủ lạnh ướp mát 1 giờ là được. Hương bưởi cứ thế ngấm sâu lan dần giúp vị ngọt của mía thơm thảo hơn, tạo cảm giác dễ chịu, thức dậy mọi giác quan.

2. Mía chưng hoa bưởiMía chưng hoa bưởi thì cách làm tỉ mỉ, cầu kỳ hơn. Mía cũng chẻ nhỏ 4 miếng vừa ăn, cho vào thố xen kẽ một lớp mía, một lớp cánh hoa bưởi rồi thêm nước xâm xấp (nếu có nước mưa tự nhiên là hợp nhất), đậy nắp.

Sau đó, cho thố vào nồi nước, chưng 30-35 phút, tắt bếp và để om, hãm giúp cho mía và hương bưởi quyện vào nhau ngọt thơm. Mía chưng hoa bưởi thường được nhâm nhi cùng trà mạn hay ăn chơi cũng rất hợp khẩu vị mọi người.

Theo VnExpress

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mía ướp hoa bưởi - thức quà thanh tao tháng 3
    ss