Quốc tế

Messi đạt con số không tưởng về tổng thu nhập tại Inter Miami

Theo Tiền phong 24/10/2023 09:21

Lionel Messi, người đã gia nhập Inter Miami, đã nhanh chóng cảm nhận được sức hút mà anh tạo ra trên xứ cờ hoa.

Messi đạt con số không tưởng về tổng thu nhập tại Inter Miami, chỉ kém Ronaldo ảnh 1

Các sân bóng kín chỗ, doanh thu từ tiền bán vé tăng vọt, trong khi doanh thu bản quyền truyền hình cũng chứng kiến những bước đột phá. Nhờ vậy, trong năm đầu Messi sẽ bỏ túi một con số không tưởng: 135 triệu USD.

Con số này được cho là chỉ thua Ronaldo, người đang nhận gần 200 triệu USD tại Al Nassr, gồm một phần nhỏ đến từ tiền lương, còn lại là các thỏa thuận thương mại.

Tổng thu nhập của Messi phần lớn đến nhờ thỏa thuận thương mại với Apple TV. Trên thực tế, mức lương được bảo đảm của Messi ở Inter Miami chỉ là 20 triệu USD/mùa. Nhưng nó vẫn lớn hơn toàn bộ bảng lương của tất cả các đội MLS, trừ 4 đội gồm Toronto FC, Los Angeles Galaxy, Los Angeles FC và dĩ nhiên là Inter Miami.

Nhưng như thỏa thuận trước đó với Apple TV, Messi sẽ kiếm được từ 50 đến 60 triệu USD từ tiền ăn chia bản quyền hình ảnh, cộng với 55 triệu USD nữa từ tiền quảng cáo, “Nhờ vậy, anh trở thành cầu thủ bóng đá được trả thù lao cao thứ hai trên thế giới sau Cristiano Ronaldo với tổng cộng 135 triệu USD”, theo tờ Forbes. “Nó lấn át bảng lương của những cầu thủ khác, không chỉ trong phạm vi MLS mà còn trên cả toàn cầu”.

Messi đạt con số không tưởng về tổng thu nhập tại Inter Miami, chỉ kém Ronaldo ảnh 2
Messi đã giúp đội bóng vô địch Leagues Cup CONCACAF

Thực ra ở Saudi Arabia vẫn còn những Benzema, Neymar được cho là nhận lương tương tự hoặc cao hơn Messi, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào đóng góp của họ cho đội bóng. Theo nhận định, với những gì đang xảy ra thì khó có khả năng Benzema, Neymar nhận đủ 100% con số cam kết tại Saudi Arabia.

Messi vừa chính thức chấm dứt mùa giải đầu tiên sớm hơn dự định khi anh cùng các đồng đội không thể lọt vào vòng tranh chức vô địch. Nhưng họ sớm đạt mục tiêu bằng chiếc cúp Liên đoàn Bắc Trung Mỹ và vị trí á quân Cúp quốc gia Mỹ.

Danh hiệu trên là động lực để siêu sao 36 tuổi mơ về những thành công mới ở mùa giải năm sau. Anh đã gửi lời tri ân các đồng đội: "Tự hào về những gì đội đã hoàn thành trong mùa giải này. Với tất cả nỗ lực của mọi người, chúng tôi đã giành được danh hiệu đầu tiên trong lịch sử. Chúng tôi đã lọt vào trận chung kết US Open và chiến đấu để vào vòng play-off cho đến giây phút cuối cùng. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở mùa giải mới".

Theo Tiền phong
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Messi đạt con số không tưởng về tổng thu nhập tại Inter Miami