Máy quét "tàng hình" xuất hiện ở Hội chợ công nghệ chống khủng bố

20/04/2016 15:34

Chiếc máy quét an ninh này nhìn giống như những lớp rào chắn không nhìn thấy được bằng mắt thường, nó sẽ giúp phát hiện những đối tượng mang súng giấu trong người.Ảnh minh họa. (Nguồn: YouTube)


Tại Hội chợ công nghệ an ninh và chống khủng bố được tổ chức ở London (Anh) ngày 19-4, hãng công nghệ Digital Barriers của Anh đã giới thiệu một máy quét an ninh đặc biệt có tên gọi ThruVis.

Không giống như các máy kiểm tra an ninh truyền thống tại các sân bay, chiếc máy quét này đặc biệt ở chỗ có thể “tàng hình”, khiến nhiều người đi qua nó mà không hề hay biết. ThruVis sử dụng công nghệ ban đầu được nghiên cứu cho chương trình không gian của châu Âu nhằm giám sát chất lượng tầng ozone.

Chiếc máy quét an ninh này nhìn giống như những lớp rào chắn không nhìn thấy được bằng mắt thường, nó sẽ giúp phát hiện những đối tượng mang theo súng hoặc đai bom giấu trong người.

Máy quét "tàng hình" ThruVis đã được trưng bày cùng hàng trăm máy móc, thiết bị công nghệ mới khác tại hội chợ năm nay - nơi mà vấn đề an ninh tại các hệ thống giao thông được xem là mối quan tâm cốt lõi kể từ sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm tại Thủ đô Brussels hồi cuối tháng 3 vừa qua, khiến 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Phát biểu tại hội chợ, Giám đốc điều hành công ty Digital Barriers nhấn mạnh công ty của ông đang nhận được đơn đặt hàng nhiều chưa từng có đối với chiếc máy quét đặc biệt này.

Trong khi đó, Ban tổ chức hội chợ cho biết mối đe dọa khủng bố toàn cầu đang ngày một lớn, tính chất phức tạp của các vụ tấn công khủng bố ngày một tăng, các mạng lưới giao thông lại trở thành một trong số những mục tiêu tấn công tiềm tàng của các đối tượng cực đoan.

Hội chợ công nghệ an ninh và chống khủng bố tại Anh năm nay thu hút sự tham dự của 240 nhà trưng bày. Hội chợ chủ yếu hướng tới quảng báo các sản phẩm công nghệ hiện đại, cùng các thiết bị rà phá bom mìn ấn tượng, cũng như công nghệ bảo mật dữ liệu.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Máy quét "tàng hình" xuất hiện ở Hội chợ công nghệ chống khủng bố
    ss