Trong nước

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới

Theo Người lao động 09/11/2023 20:45

Tranh tài ngày đầu tiên tại Giải Vô địch thế giới 2023 vừa khai mạc hôm 9/11 tại Hàn Quốc, các tuyển thủ thể hình Việt Nam mang về 5 ngôi vô địch cùng 5 danh hiệu á quân.

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới - Ảnh 1.
Giải vô địch thể hình và fitness thế giới lần thứ 14 tại Hàn Quốc

Giải Vô địch thể hình và fitness thế giới lần thứ 14 - 2023 diễn ra tại TP Wonju (Gangwon, Hàn Quốc) trong các ngày từ 9 đến 11/11, quy tụ trên 600 vận động viên của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đội tuyển Việt Nam với lực lượng hùng hậu gồm 22 lực sĩ đã có mặt tại TP Wonju từ 5 ngày qua để kịp làm quen với thời tiết, khí hậu và công tác cân đo phục vụ thi đấu.

Tranh tài ở hạng 55kg nam, lực sĩ quê An Giang Phạm Văn Mách đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh để lần thứ 6 trong sự nghiệp lên ngôi vô địch thế giới. Đồng nghiệp và đồng hương của anh là Đinh Kim Loan cũng giành huy chương vàng hạng 55kg nữ, danh hiệu vô địch thế giới thứ ba của cô sau chiến thắng ở các năm 2015 và 2017.

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới - Ảnh 2.
Phạm Văn Mách lần thứ 6 lên ngôi vô địch thế giới

Ba ngôi vô địch khác trong ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam thuộc về Trần Bảo Quốc Vương (thể hình, hạng 65 kg nam), Hồ Huy Bình (thể hình, hạng 70kg nam) và Nguyễn Thị Kim Dung (fitness nữ, chiều cao đến 1,65m).

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới - Ảnh 3.
Nhà vô địch nữ thế giới Đinh Kim Loan và huấn luyện viên Huỳnh Thu Thủy
Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới - Ảnh 4.
Lực sĩ Trần Bảo Quốc Vương (hạng 65kg)
Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới - Ảnh 5.
Lực sĩ Hồ Huy Bình (hạng 70kg)

Có đôi chút tiếc nuối cho các lực sĩ hàng đầu khác của tuyển Việt Nam chỉ có thể về nhì ở nội dung tranh tài của mình, đó là Bùi Đắc Phi Vũ (thể hình, hạng 55 kg nam), Trương Hoàng Long (thể hình, trẻ 75kg nam), Bùi Thị Thoa (thể hình, hạng trên 55kg nữ), Trần Hoàng Duy Thuận (nam fitness, chiều cao đến 1m70m), Trần Thị Cẩm Tú (nữ fitness, chiều cao đến 1,65m).

Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới - Ảnh 6.
Đội tuyển Việt Nam với 22 lực sĩ hàng đầu tham dự giải

Ba lực sĩ khác về đích trong Top 3, giành huy chương đồng là Lê Hồng Phong (thể hình, hạng 60kg nam), Tạ Thị Ngọc Bích (nữ fitness, chiều cao trên 1,65m), Nguyễn Phúc Minh Thư (nữ trẻ fitness).

Theo Người lao động
(0) Bình luận
Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới