Lời tri ân đến các gia đình thương binh, liệt sĩ

19/07/2015 07:10

Chương trình an sinh xã hội “Hùng thiêng Đất Mẹ” là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

Tối 18-7, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị đồng phối hợp tổ chức chương trình an sinh xã hội “Hùng thiêng Đất Mẹ”, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hướng đến 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.Đồng chí Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình  trao số tiền hỗ trợ xây nhà cho các hộ gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị. Ảnh: VGP/Minh Trang


Đến dự có đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương cùng hàng nghìn nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta, trong nhiều năm qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo về các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng, những gia đình chính sách góp phần xoa dịu bớt nỗi đau, sự mất mát do chiến tranh, đồng thời hun đúc, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của dân tộc và ý thức, trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc; các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã cống hiến công sức, xương máu cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc ta.

Đồng thời, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng mong muốn toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ tiếp tục phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, người có công với nước.

Dịp này, ngành Ngân hàng Việt Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ tiền xây nhà cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; hỗ trợ 100 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội của tỉnh Quảng Trị; hỗ trợ xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ cao điểm 689.


Theo VGP

(0) Bình luận
Lời tri ân đến các gia đình thương binh, liệt sĩ
ss