Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

28/05/2023 14:22

Có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối ngày 26.5 trên đèo Shounter Top của Pakistan, nối huyện Astore thuộc khu vực Gilgit Baltistan với thung lũng Kashmir. Cơ quan quản lý thiên tai cho biết đã tìm thấy thi thể các nạn nhân thiệt mạng, trong khi những người bị thương, trong đó có một trẻ em, đã được đưa đến một bệnh viện địa phương. Thời tiết khắc nghiệt đã cản trở hoạt động cứu hộ và gây khó khăn cho việc tiếp cận khu vực xảy ra tai nạn.

Vào mùa hè, những người du mục thường di chuyển đàn dê của họ từ vùng đồng bằng Punjab đến những đồng cỏ trên cao ở thung lũng Kashmir, sau đó đi qua đèo Shounter Top để tới Gilgit Baltistan. Theo Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif, những sự cố như vậy đang gia tăng ở nước này do biến đổi khí hậu.

Trong những năm gần đây, Pakistan đã phải đối mặt với lượng mưa kỷ lục do gió mùa và tình trạng băng tan chảy ở vùng núi phía Bắc. Hiện quốc gia này nằm trong nhóm 10 quốc gia có nguy cơ cao nhất bị ảnh hưởng bởi thiên tai do biến đổi khí hậu. Thủ tướng Sharif đã kêu gọi cộng đồng quốc tế làm tròn trách nhiệm cứu trợ các nước đang phát triển vốn đang phải đối mặt với các vấn đề về kinh tế do những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng
    ss