Tin tức

Liên quân Mỹ - Anh không kích nhiều mục tiêu của Houthi ở Yemen

HQ (theo TTXVN) 31/05/2024 18:03

Kênh truyền hình al-Masirah của Houthi đưa tin ngày 31/5, liên quân Mỹ - Anh đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng này tại Yemen.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu của Anh tham gia đợt không kích với Không lực Mỹ nhằm vào các mục tiêu của Houthi tại Yemen

Theo kênh al-Masirah, các cuộc không kích nhằm vào một tòa nhà phát thanh ở quận Al-Hawk thuộc TP Hodeidah và cảng Salif. Kênh này cho biết các cuộc tấn công đã khiến 16 người thiệt mạng và trên 30 người bị thương, song con số này chưa được kiểm chứng độc lập.

Quân đội Mỹ và Anh cho biết đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen trong nỗ lực ngăn chặn lực lượng này tiếp tục làm gián đoạn hoạt động hàng hải trên Biển Đỏ.
Bộ Tư lệnh trung tâm Mỹ cho biết lực lượng liên quan đã không kích tổng cộng 13 địa điểm do Houthi kiểm soát. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết chiến dịch chung này nhắm mục tiêu vào 3 địa điểm ở thành phố cảng Hodeidah, những nơi được cho chứa thiết bị không người lái và vũ khí đất đối không của Houthi.

Houthi đã liên tục sử dụng thiết bị bay không người lái và tên lửa tấn công các tàu thương mại trên tuyến vận chuyển quan trọng qua các kênh thuộc Biển Đỏ, eo biển Bab al-Mandab và Vịnh Aden kể từ tháng 11 năm ngoái để thể hiện sự ủng hộ của lực lượng này đối với người Palestine trong cuộc xung đột tại Dải Gaza. Đáp trả các cuộc tấn công của Houthi, Mỹ và Anh sau đó đã tiến hành chiến dịch quân sự chung nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen.

HQ (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Liên quân Mỹ - Anh không kích nhiều mục tiêu của Houthi ở Yemen
    ss