Tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc để phòng chống virus Corona

THỨ BẢY, 01/02/2020 10:56:57

UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2020 và các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2020 và các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trong hoạt động lễ hội.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2020 và các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn tỉnh. Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động của lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; bảo đảm các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đi tham quan, du lịch, lễ hội để chủ động phòng tránh nCoV. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV gây ra trong nhân dân. Yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội. 

TIẾN MẠNH

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu