Giáo dục

Lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Ngãi không đánh trống, phát biểu khai giảng năm học mới

Theo Vietnamnet 04/09/2023 16:26

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đến dự lễ khai giảng năm học mới sẽ không đánh trống, phát biểu nhằm đơn giản hóa buổi lễ này.

Ngày 4/9, ông Trần Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, TP về việc lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các địa phương thông tin đến các trường có lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng chủ động trong công tác tổ chức. Lãnh đạo tỉnh đến tham dự nhưng sẽ không phát biểu và không đánh trống khai giảng.

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng tại 16 điểm trường có lãnh đạo tỉnh tham dự.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và Quảng Ngãi sẽ không phát biểu, đánh trống khai giảng năm học mới (Ảnh minh họa).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ việc không đánh trống, phát biểu sẽ làm đơn giản hóa buổi lễ khai giảng, lãnh đạo tỉnh chỉ đến trường thăm, động viên thầy cô, học trò năm mới.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh tặng hoa hoặc quà cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học tùy từng điểm trường.

Theo ông Tuấn, việc lãnh đạo phát biểu sẽ kéo dài thời gian, một số trường học sinh còn nhỏ, thời tiết nắng nóng khiến học sinh mệt mỏi. Tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 600 trường học, chủ trương của tỉnh là buổi lễ đơn giản, tránh kéo dài, rườm rà.

Tương tự, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng vừa có công văn hướng dẫn việc tổ chức lễ khai giảng gửi đến phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và trực thuộc, trung tâm GDTX hướng dẫn việc tổ chức lễ khai giảng 2023-2024.

Sở chỉ đạo lễ giảng được tổ chức với tinh thần ngắn gọn, không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp, không thả bóng bay.

Bài phát biểu chào mừng năm học mới cần tập trung chào mừng các em học sinh đến trường, nhất là học sinh đầu cấp; có thể nêu ngắn gọn về truyền thống, thành tích của nhà trường… kết thúc là lời cảm ơn và chúc mừng năm học mới.

Theo Vietnamnet
(0) Bình luận
Lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Ngãi không đánh trống, phát biểu khai giảng năm học mới