Từ đầu tháng 2 đến nay, các hộ ở làng nghề bánh đa Hội Yên (xã Chi Lăng Nam, Thanh Miện) đã sản xuất được hơn 50 tấn bánh đa các loại, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
Nguyên nhân do thời tiết liên tục nắng hanh, các hộ phơi hong bánh thuận lợi. Ngoài ra, gần đây do thị trường tiêu thụ mở rộng, nhiều hộ trong làng đã đầu tư máy làm bánh nên sản lượng bánh tăng.
Theo các hộ làm bánh, thời tiết khô ráo hiện nay còn giúp chất lượng bánh tốt hơn so với cùng thời điểm này năm trước. Nhiều hộ đã tranh thủ sản xuất để tích trữ bánh, đề phòng tháng tới trời nồm ẩm có thể phải ngừng hoạt động.
Làng Hội Yên hiện có hơn 100 hộ làm nghề bánh đa, tạo việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương. Ngoài bán tại thị trường trong tỉnh, bánh đa ở đây còn tiêu thụ tốt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng.
PV