Môi trường

Lần đầu tiên phụ nữ xã Thanh An dùng men vi sinh IMO xử lý rác

MN 17/04/2024 09:00

Chiều 16/4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Hà (Hải Dương) ra mắt mô hình điểm “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn bằng men vi sinh bản địa IMO” và mô hình “Ngôi nhà của PIN, vì tương lai xanh” tại xã Thanh An.

z5353797767481_2689b5096e38ecced7190a993ff53e93.jpg
Phụ nữ xã Thanh An được hướng dẫn cách ủ men vi sinh IMO để xử lý rác thải (ảnh cơ sở cung cấp)

Tham gia mô hình phân loại xử lý rác có 35 hội viên phụ nữ. Mỗi thành viên được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng 1 kg men vi sinh IMO và thùng ủ rác. Cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh hướng dẫn cụ thể các bước ủ men vi sinh xử lý rác thải cho thành viên. Sử dụng men vi sinh IMO (vi sinh vật bản địa) để ủ rác thải hữu cơ tại nhà giúp nhanh phân hủy rác, không gây mùi hôi thối, có thể tái chế thành phân bón cho cây trồng.

Đây là lần đầu tiên phụ nữ xã Thanh An dùng men vi sinh IMO xử lý rác. Thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Hà tiếp tục nhân rộng mô hình này đến các xã khác.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng 5 “ngôi nhà pin” cho xã Thanh An dùng để thu gom pin đã qua sử dụng. Trên mỗi “ngôi nhà pin” đều có mã QR để người dân tìm hiểu tác hại từ pin đã qua sử dụng nếu không được thu gom cẩn thận.

MN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Lần đầu tiên phụ nữ xã Thanh An dùng men vi sinh IMO xử lý rác