Lãi suất tiền gửi của 4 “ông lớn” ngân hàng xuống thấp đến bất ngờ

20/06/2023 17:05

Các ngân hàng Vietcombank, Agribank và VietinBank tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh lãi suất tiền gửi, mức thấp nhất hiện chỉ còn 3,4%/năm cho kỳ hạn 1-2 tháng

Trong biểu lãi suất huy động mới nhất, Vietcombank giảm mạnh lãi suất các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng sau khi Ngân hàng Nhà nước quyết định hạ lãi suất điều hành lần thứ 4. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng tại Vietcombank chỉ còn 3,4%, giảm tới 0,7 điểm % so với trước đó; kỳ hạn 3 tháng còn 4,1%/năm; 6-9 tháng xuống 5%/năm.

Đây cũng là mức lãi suất huy động được Agribank áp dụng. Như vậy, Vietcombank và Agribank đang có mức lãi suất thấp nhất thị trường. 

Lãi suất tiền gửi của 4 “ông lớn” ngân hàng xuống thấp đến bất ngờ - Ảnh 1.

Lãi suất tại Agribank và Vietcombank ở kỳ hạn ngắn đang thấp nhất hệ thống

Lãi suất huy động cao nhất tại 2 ngân hàng này cũng chỉ 6,3%/năm cho kỳ hạn 12 tháng trở lên. Trước đó, Techcombank huy động lãi suất tiền gửi thấp nhất với kỳ hạn 1 tháng là 3,9%/năm.

Một "ông lớn" ngân hàng khác là VietinBank cũng thay biểu lãi suất mới nhưng mức giảm ít hơn. Cụ thể, người gửi tiền tại VietinBank sẽ được lãi suất 4,1%/năm kỳ hạn 1-2 tháng, trước đó lãi suất cao nhất là 4,6%/năm. Như vậy, ngân hàng này giảm lãi suất 0,5 điểm % cho kỳ hạn dưới 3 tháng. Các kỳ hạn khác không thay đổi, lãi suất tiền gửi cao nhất tại VietinBank là 6,8%/năm khi gửi từ 12 tháng trở lên. 

Trong khi đó, BIDV chưa công bố biểu lãi suất huy động mới, bởi trước đó mức lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng của ngân hàng này đã bỏ xa trần quy định là 4,75%/năm. Lãi suất gửi kỳ hạn 1 tháng của BIDV xuống mức 4,1%/năm và kỳ hạn 3 tháng còn 4,6%/năm.

Ghi nhận của phóng viên, các ngân hàng thương mại đã đồng loạt giảm lãi suất ở nhiều kỳ hạn, trong đó lãi suất kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng của một số ngân hàng đã lùi xa so với mức trần 4,75%/năm. Dù vậy, lãi suất cho vay vẫn được phản ánh còn cao, nhất là đối với các khoản vay cũ.

Theo Người lao động

(0) Bình luận
Lãi suất tiền gửi của 4 “ông lớn” ngân hàng xuống thấp đến bất ngờ