Kỷ luật cán bộ vì “vòi tiền” xe Bí thư

14/11/2012 16:05

Ngoài Giám đốc Sở GTVT bị kỷ luật, hàng loạt cán bộ, nhân viên Công ty đường bộ Hải Phòng cũng bị xử lý từ khiển trách đến sa thải.

Lãnh đạo Sở GTVT TP Hải Phòng cho biết, sự việc xảy ra lúc hơn 19 giờ ngày 28-10, khi bão số 8 đang đổ bộ vào TP Hải Phòng. Khi đó các phương tiện tàu thuyền đã bị cấm di chuyển, trên bến phà Bính lúc này có 4 xe chờ qua sông, trong đó có xe chở Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành.

Ban đầu nhân viên phà từ chối chở xe qua với lý do đã bị cấm di chuyển vì bão và nhân viên bán vé đã về nghỉ. Nhưng sau đó, xe chở Bí thư TP Hải Phòng đã “làm luật” và được nhân viên chở qua sông Cấm.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ, nhân viên vụ “thu phế” Bí thư Hải Phòng

Hàng loạt cán bộ, nhân viên Sở GTVT TP Hải Phòng bị kỷ luật do nhân viên phà Bính
 lợi dụng bão để "thu phế" người qua sông.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã gọi điện cho ông Đàm Xuân Lũy - Giám đốc Sở GTVT TP Hải Phòng - nhưng điện thoại ông Lũy không liên lạc được. Như đã đưa tin, ông Đàm Xuân Lũy đã bị đề xuất mức kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền vì không sát sao chống bão số 8.

Ông Mai Xuân Phương - Phó Giám đốc Sở GTVT - cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì đã khuyên lãnh đạo TP Hải Phòng không nên đi qua phà Bính mà nên đi qua cầu Kiền để kiểm tra công tác phòng chống lụt bão.

Các ông Vũ Tiến Dũng - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên đường bộ Hải Phòng và ông Trần Văn Phúc - Phó Giám đốc Công ty - tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ông Trần Minh Hoàng - Trưởng bến phà Bính bị cách chức. Ông Vũ Đình Toản - Phó Trưởng bến - bị hạ bậc lương và thuyên chuyển công tác. Nhân viên thu ngân bán vé Phan Thúy Hằng bị điều chuyển công tác. Ba nhân viên nhà phà, làm hợp đồng của Công ty đường bộ Hải Phòng, bị buộc thôi việc.

Anh Thế - Quốc Đông (DT)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Kỷ luật cán bộ vì “vòi tiền” xe Bí thư
    ss