"Kinh đô ánh sáng" Paris sẽ cấm dịch vụ cưỡi ngựa con

19/08/2023 07:05

Từ năm 2025, chính quyền thành phố Paris, thủ đô của Pháp, sẽ cấm kinh doanh dịch vụ cưỡi ngựa con dành cho trẻ em trong các công viên công cộng.

Quyết định này được đưa ra sau nhiều năm các nhà bảo vệ động vật đấu tranh vì quyền của những con ngựa con.

Chú thích ảnh

Trẻ em cưỡi ngựa ở công viên Parc Monceau. Ảnh: Reuters

Cưỡi ngựa là hoạt động được yêu thích tại các công viên ở thủ đô Paris như Champ de Mars, Parc Monceau và Parc du Luxembourg trong nhiều thập niên qua. Hoạt động này chủ yếu diễn ra vào cuối tuần và trong thời gian trẻ em được nghỉ học. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, các nhóm bảo vệ quyền động vật đã vận động, kêu gọi chính quyền cấm các dịch vụ này. Họ cho rằng những con ngựa con phải làm việc trong nhiều ngày mà không được tháo móng sắt, không được uống nước sạch và ăn cỏ khô, cũng như phải di chuyển bằng xe tải trong nhiều giờ đồng hồ.

Nhà hoạt động Amandine Sansivens thuộc nhóm bảo vệ quyền động vật Paris Animaux Zoopolis (PAZ) nói rằng: "Ngựa con không phải là đồ chơi. Trẻ em không học được điều gì về ngựa qua những cuộc cưỡi ngựa dạo chơi này".

Một bản kiến nghị kêu gọi cấm dịch vụ cưỡi ngựa con của PAZ đã thu thập được hơn 8.400 chữ ký.

Tháng trước, Tòa thị chính thành phố Paris đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của những người kinh doanh dịch vụ cưỡi ngựa con. Năm 2021, tòa thị chính đã ban bố quy định về việc đảm bảo điều kiện sống và sức khỏe của ngựa con.

Theo báo tin tức

(0) Bình luận
"Kinh đô ánh sáng" Paris sẽ cấm dịch vụ cưỡi ngựa con