Từ ngày 8 - 24.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (Sở Y tế) phối hợp kiểm tra khoảng 20 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm...
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra quy trình làm bánh đậu xanh tại Cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Nguyên Hương (TP Hải Dương)
Nội dung kiểm tra việc bảo đảm các điều kiện an toàn, vệ sinh thực phẩm để sản xuất bánh Trung thu như dụng cụ làm bánh; nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu; nhãn sản phẩm; giấy xác nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu sản phẩm và nguyên liệu làm bánh Trung thu để đánh giá mức độ an toàn.
Năm nay, đoàn còn kiểm tra việc tuân thủ quy định về khoảng cách khi làm việc của lao động, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở nói trên.
PV