Chuyện lạ

Khu rừng đáng sợ nhất thế giới, nơi mọi thứ bước vào đều biến mất

TB (theo Tuổi trẻ) 30/03/2024 09:05

Nằm ở khu vực Transylvania, rừng Hoia Baciu được mệnh danh là 'Tam giác quỷ Bermuda' của Romania, đồng thời cũng được biết đến với tên gọi 'Khu rừng đáng sợ nhất thế giới'.

Rừng Hoia Baciu được mệnh danh là 'Khu rừng đáng sợ nhất thế giới' - Ảnh: MYBESTPLACE
Rừng Hoia Baciu được mệnh danh là 'Khu rừng đáng sợ nhất thế giới'

Rừng Hoia Baciu dường như có một từ trường kỳ lạ. Tất cả mọi thứ đều biến mất khi đi sâu vào rừng. Nhiều người cho rằng khu rừng này là cửa ngõ vào một chiều không gian khác.

Truyền thuyết bản địa kể rằng một cô bé đã bị lạc trong rừng nhiều năm. 5 năm sau, người dân địa phương thấy cô bé đó trở về. Tuy nhiên, cô bé không lớn lên và cũng không nhớ chuyện gì đã xảy ra.

Hoia Baciu cũng liên quan đến sự mất tích bí ẩn của một người chăn cừu cùng 200 con cừu. Người đàn ông này dẫn đàn cừu của anh ta vào rừng và không bao giờ trở lại nữa. Không ai tìm được hài cốt hay bất cứ thứ gì còn sót lại sau đó.

Cây cối ở rừng Hoia Baciu uốn cong và vặn vẹo thành những hình thù vô cùng đáng sợ - Ảnh: MYBESTPLACE
Cây cối ở rừng Hoia Baciu uốn cong và vặn vẹo thành những hình thù vô cùng đáng sợ

Theo trang thông tin Tour in Romania, khu rừng này có một thảm thực vật kỳ dị. Cây cối uốn cong và vặn vẹo thành những hình thù vô cùng đáng sợ. Đặc biệt, tất cả cây ở đây đều quay theo chiều kim đồng hồ.

Cho đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lý do giải thích tại sao cây lại phát triển một cách bất thường như vậy.

Không chỉ vậy, bên trong Hoia Baciu tồn tại một bãi đất trống hình tròn nằm ở giữa khu rừng, được gọi là “vùng chết”. Nhiều người đồn thổi rằng có lẽ khu vực này ẩn chứa một điều thần bí nào đó khiến cây cối xung quanh không thể phát triển được.

Khu vực
Khu vực "vùng chết" của Hoia Baciu với những bí ẩn chưa tìm được lời giải

Một trong những bí ẩn nổi tiếng nhất được kể lại liên quan đến UFO. Năm 1968, kỹ thuật viên quân sự Emil Barnea đi vào rừng cùng nhóm bạn của mình. Bỗng nhiên, họ phát hiện một vật thể bay kỳ lạ có màu bạc trên bầu trời.

Sau đó, các nhà điều tra đã xem xét thông tin về khinh khí cầu thời tiết hoặc bất cứ thứ gì khác có thể bay trên bầu trời ở khu vực này vào ngày hôm đó, nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết gì để giải thích cho hiện tượng này.

Nhiều người bước vào rừng kể rằng họ có cảm giác lạnh sống lưng như ai đó đang theo dõi mình. Những người khác trở về với những vết trầy xước hoặc bầm tím không rõ nguyên nhân.

Đôi khi người ta còn nghe thấy những lời thì thầm, tiếng cười khúc khích của phụ nữ hay tiếng la hét của các cô gái trẻ.

Chính những điều bí ẩn này đã khiến Hoia Baciu trở thành một địa điểm khơi dậy trí tò mò của giới khoa học và những tín đồ yêu thích du lịch khám phá trên toàn thế giới.

Bức ảnh được cho là UFO xuất hiện trên bầu trời Hoia Baciu năm 1968 - Ảnh: J.H.MONCRIEFF
Bức ảnh được cho là UFO xuất hiện trên bầu trời Hoia Baciu năm 1968
TB (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khu rừng đáng sợ nhất thế giới, nơi mọi thứ bước vào đều biến mất