Không mặc áo phao khi đi thuyền, Thủ tướng Úc bị phạt 193 USD

31/12/2017 17:10

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 193 USD vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ của ông ở gần nhà tại Sydney.

Không mặc áo phao khi đi thuyền, thủ tướng Úc bị phạt 193 USD - Ảnh 1.

Thủ tướng Úc Malcom Turnbull - Ảnh: EPA

Theo trang tin Mashable, khoản phạt với Thủ tướng Úc ngày 29.12 đã được cơ quan quản lý hàng hải bang New South Wales, NSW Maritime, xác nhận.

Theo Giám đốc NSW Maritime, việc phạt tiền với vi phạm của Thủ tướng là "lời nhắc nhở đúng lúc trong mùa nghỉ lễ về việc mọi người luôn nhớ phải mặc áo phao".

Những bức ảnh chụp Thủ tướng Malcolm Turnbull đi thuyền mà không mặc áo phao đã được đăng tải trên báo The Australian với thông tin cho biết Thủ tướng đã vi phạm quy định an toàn đường thủy.

Với một triệu phú như ông Turnbull, khoản tiền phạt đương nhiên không thấm vào đâu, song rõ ràng sẽ gây chút bối rối với hình ảnh một chính khách trong mắt công chúng.

Do đó ông chia sẻ về bài học kinh nghiệm sau sự việc trên Facebook, thừa nhận bài học cần rút ra là dù di chuyển bằng thuyền ở khoảng cách gần như thế nào thì mọi người vẫn phải mặc áo phao.

Ông Turnbul cũng cho biết sở dĩ ông không mặc áo phao vì nghĩ đoạn di chuyển rất ngắn, chỉ cách bờ khoảng 20 mét. Tuy nhiên, nhân viên của NSW Maritime cho biết vì ông đi thuyền một mình nên việc mặc áo phao là rất cần thiết.

Ông Turnbull nói: "Các nguyên tắc thường có vẻ rất kỹ thuật, nhưng đó là những điều giúp chúng ta an toàn và tất cả chúng ta đều nên tuân thủ".

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Không mặc áo phao khi đi thuyền, Thủ tướng Úc bị phạt 193 USD
    ss