Không gian văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô Seoul của Hàn Quốc

18/08/2023 08:57

Tại sự kiện văn hóa Việt Nam ở Seoul, bộ phim “Mùi đu đủ xanh” ra mắt năm 1994, phim Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, sẽ được chiếu trong ngày 19, 20.8.

Khong gian van hoa Viet Nam giua long thu do Seoul cua Han Quoc hinh anh 1
Hình ảnh trong bộ phim "Mùi đu đủ xanh" được giới thiệu với khán giả Hàn Quốc tại sự kiện

Công viên Bách thảo Seoul sẽ tổ chức một sự kiện mùa Hè với chủ đề văn hóa Việt Nam với tên gọi "Hương đu đủ xanh" từ ngày 18-20.8.

Sự kiện được tổ chức tại khu vực nhà kính và khuôn viên ngoài trời của vườn bách thảo.

Tại sự kiện này, bộ phim “Mùi đu đủ xanh” ra mắt năm 1994, phim Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, sẽ được chiếu 3 lần trong ngày 19 và 20.8.

Ban tổ chức cho biết chợ trời bán đồ thủ công Việt Nam, nguyên liệu thực phẩm và các sản phẩm thuần chay sẽ được tổ chức từ 10 giờ đến 21 giờ ngày 19 và 20.8.

Trong ngày 19.8, một buổi giao lưu giới thiệu sách sẽ được tổ chức. Tác giả cuốn “So, Vietnam” Soyul sẽ giao lưu và nói về những tình huống mà ông đã trải nghiệm tại một thành phố nhỏ ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng trưng bày và bố trí để du khách trải nghiệm các sản phẩm truyền thống, trò chơi dân gian của Việt Nam. Người xem có thể xem cách làm đèn lồng hoa sen, nón lá, trò chơi đá cầu.

Giám đốc Công viên Bách thảo Seoul Kim Dae-seong cho biết: "Chúng tôi sẽ chuẩn bị nhiều chương trình khác nhau như triển lãm và bài giảng về chủ đề thực vật và văn hóa cho mỗi mùa để mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm và sự thú vị mỗi lần ghé thăm vườn bách thảo".

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Không gian văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô Seoul của Hàn Quốc