Khởi tố vụ lật cano khiến 17 người tử nạn ở biển Cửa Đại

07/07/2022 16:02

Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy để làm rõ sai phạm trong vụ lật cano khiến 17 người tử vong.

Ngày 7.7, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Quảng Nam về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đại diện Công an tỉnh này cho hay cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Theo đại diện Công an tỉnh Quảng Nam, sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ những sai phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan để tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Vụ lật cano trên biển Cửa Đại xảy ra ngày 26.2 khiến 17 người tử vong

Khoảng 14 giờ 4 ngày 26.2, cano chở khách du lịch của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen làm thuyền trưởng đang vận chuyển khách từ xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị lật.

Lúc gặp nạn, cano chở 39 người, gồm 3 thuyền viên và 36 hành khách. Đến chiều 28.2, cơ quan chức năng đã tìm kiếm và vớt được 39 nạn nhân, trong đó có 17 người tử vong, 22 người được cứu sống.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết tại địa phương có hơn 40 doanh nghiệp vận tải đang khai thác 130 cano du lịch loại mui kín theo yêu cầu của ngành giao thông vận tải.

Chủ tịch UBND TP Hội An nhìn nhận thiết kế tàu đóng kín có thể chống được tạt nước nhưng khi gặp sự cố, cứu hộ rất khó khăn.

Theo Zing

(0) Bình luận
Khởi tố vụ lật cano khiến 17 người tử nạn ở biển Cửa Đại