Khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô trẻ em

18/11/2019 15:19

Công an quận Bình Thạnh đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Nghi can Nguyễn Tiến Dũng - Ảnh: TTO

14 giờ ngày 18.11, tại Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh, Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin về kết quả xử lý việc nghi can Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng Hồ sơ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái.

Chủ trì buổi họp báo là các ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh và ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin  và Truyền thông.

Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ông Trần Ngọc Sơn thông tin cụ thể về vụ việc.

Ngay trong ngày 17.11, Bí thư Đảng ủy sở này cùng các phòng, ban đã trực tiếp làm việc với cấp ủy, Ban Giám đốc trung tâm và ông Nguyễn Tiến Dũng từ sáng đến 15 giờ. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận hành vi sờ ngực hai bé, cho các em một số điếu thuốc lá. Ông Dũng cũng đã tường trình về hành vi trên và thừa nhận đây là hành vi sai trái. 

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với ông Dũng trong 15 ngày. 

Sở cũng làm việc với Công an, Viện Kiểm sát quận Bình Thạnh, sau đó đã có quyết định tạm giữ ông Nguyễn Tiến Dũng để phục vụ điều tra. 

Trung tâm phải họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, chấn chỉnh thực hiện các ca trực, đồng thời ổn định tư tưởng của cán bộ, nhân viên và bảo đảm công tác chăm sóc các em.

Ông Nguyễn Hoàng Thắng cho hay ngày 14.11, chị Lan (quê Nghệ An) đến Công an phường 13 trình báo con gái của chị tên K.A. trong thời gian ở tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã bị Dũng có hành vi dâm ô. 

Sau khi Công an phường 13 xác minh, bước đầu đã chuyển hồ sơ cho công an quận Bình Thạnh. 

Ngày 16.11, Công an quận tiếp nhận thông tin từ Công an phường 13 và chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh. Lực lượng chức năng tiếp xúc 2 người bạn của bé K.A., là nhân chứng cũng là bị hại trong vụ việc này, củng cố chứng cứ và báo cáo cho UBND TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày 17.11, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh, Công an quận và các đơn vị liên quan vào cuộc làm rõ. 

Công an quận triệu tập ông Dũng về cơ quan điều tra. Ông Dũng đã thừa nhận và tỏ ra hết sức thành khẩn, ăn năn. Xác định Dũng có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái xảy ra tại ca trực của Dũng từ một đến vài lần. 

Từ hồ sơ chứng cứ, Công an quận đã bắt giữ khẩn cấp Dũng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và chuyển viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, chiều 17.11, Công an quận Bình Thạnh đã bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng để điều tra hành vi dâm ô.

Như đã thông tin, cơ quan chức năng nhận thấy các bé gái có biểu hiện bất ổn về tâm sinh lý nên đã xác minh thì được các bé phản ảnh việc bị Dũng dâm ô.

Cụ thể, các bé H.T.K.D. (13 tuổi), Đ.T.K.A. (14 tuổi) và bé N.N.K.N. (14 tuổi) bị Dũng dâm ô. Ngoài ra, còn có các bé L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, bé T.B.N. (12 tuổi) cũng bị dụ dỗ. Hành vi dâm ô của Dũng có sự chứng kiến của các bé L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi).

Theo trình bày của các bé, cứ vào 21-23 giờ đêm, Dũng thường đến bên cửa sổ phòng các bé gái kêu các bé đến gần cửa sổ để lần lượt dâm ô. Dũng sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi quần áo, sờ vào bộ phận sinh dục của Dũng.

Sau khi thực hiện hành vi, Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia.

Các bé rất hoảng sợ nhưng không dám tố cáo vì nghĩ rằng không ai tin nên đành "chịu trận". Trong đó bé N.N.K.N. (14 tuổi) bị nhiều nhất do em phát triển sớm và hơi khờ.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô trẻ em