Tin tức

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ chung cư mini cháy làm 56 người chết

Theo Tuổi trẻ 13/09/2023 19:14

Công an thông tin 56 người dân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ của chung cư này.

Chủ căn cung chung cư cháy làm 56 người tử vong bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh: Công an Hà Nội

Chủ căn cung chung cư cháy làm 56 người tử vong bị khởi tố, bắt tạm giam

Liên quan vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, tối 13/9, Công an TP Hà Nội thông tin cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (sinh năm 1979, hiện trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ông Minh là chủ của chung cư nơi xảy ra vụ cháy tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Chủ của căn chung cư mini này bị điều tra về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo điều 313 Bộ Luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện kiểm sát nhân dân thành phố phê chuẩn.

Theo Công an Hà Nội, tính đến tối 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người chết và 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người chết).

Hiện Giám đốc Công an thành phố đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ngành TP Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Theo Tuổi trẻ
(0) Bình luận
Khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ chung cư mini cháy làm 56 người chết