Khách Tây ngã vì cố leo lên "mỏm đá tử thần" ở Hà Giang chụp ảnh

20/03/2023 06:20

Du khách người Anh trong khi leo ra mỏm đá để chụp ảnh thì trượt chân rơi xuống khoảng 2m dẫn đến chấn thương ở chân trái, chảy máu nhiều.

Mỏm đá nơi xảy ra sự việc

Tối 19-3, lãnh đạo huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) xác nhận trên địa bàn xảy ra sự việc một nam du khách người Anh gặp tai nạn khi đang leo ra chụp ảnh tại khu vực "mỏm đá tử thần". Sự việc xảy ra vào chiều 17-3, tại điểm du lịch thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc.

Nam du khách mang quốc tịch Anh khi leo ra mỏm đá để chụp ảnh thì trượt chân rơi xuống khoảng 2m, chấn thương ở chân trái, chảy máu nhiều.

Nhận được thông tin, lực lượng công an xã và bác sĩ trạm y tế xã Pải Lủng đã có mặt tại hiện trường, sơ cứu cho nạn nhân. Sau khi được sơ cứu, anh đã được chuyển về Hà Nội.

Vị trí "mỏm đá tử thần" là địa điểm nguy hiểm, có rất nhiều tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau nhưng không chắc chắn. Mỏm đá du khách hay đứng chụp ảnh có mặt nhẵn, lại không có lan can nên rất dễ trơn trượt.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, thời gian qua chính quyền huyện Mèo Vạc, xã Pải Lủng đã thường xuyên tuyên truyền du khách không chèo ra mỏm đá chụp ảnh, thậm chí đặt cả biển cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào chắn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiếu kỳ tới đây để có những bức ảnh đẹp.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Khách Tây ngã vì cố leo lên "mỏm đá tử thần" ở Hà Giang chụp ảnh