Kêu gọi các doanh nghiệp bất động sản cải thiện thị trường

15/09/2011 10:02

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng kêu gọi các doanh nghiệp bất động sản nỗ lực tái cấu trúc lại hoạt động của mình gópphần cải thiện thị trường bất động sản.


Một góc Khu chung cư tại lô 19A, Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng kêu gọi các doanh nghiệp hoạt động tronglĩnh vực bất động sản nỗ lực để tái cấu trúc lại hoạt động của mình cũng như gópphần cải thiện thị trường bất động sản trong nước, đồng thời quan tâm nhiều hơnđến việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Tại lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Bất động sản Việt Nam (Vietbuild 2011) với chủđề về Bất động sản, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, ngày 14-9, Bộ trưởng BộXây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Nhà nước có những chính sách để tạo điềukiện, hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào lĩnh vực nhà ởxã hội, qua đó tạo điều kiện tốt hơn nhu cầu về nhà ở cho người dân, đặc biệt lànhững người nghèo, người có thu nhập thấp.

Theo ông Dũng, triển lãm Vietbuild là hoạt động diễn ra thường niên và đã đạtđược nhiều kết quả tốt qua các lần tổ chức trước. Riêng Vietbuild 2011 có sựtham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnhvực bất động sản, vật liệu xây dựng… nên đây là dịp tốt để các doanh nghiệp nắmbắt thời cơ, phát triển hoạt động kinh doanh.

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2011 diễn ra từ ngày 14 đến 18-9, tại Khu liên hợp Thểdục Thể thao Phú Thọ, thu hút hơn 800 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham giavới 2.160 gian hàng.

Ban tổ chức cho biết Triển lãm Vietbuild 2011 sẽ giới thiệu nhiều giải pháp thicông xây dựng công trình tốt nhất, an toàn theo hướng công trình xanh, tiết kiệmnăng lượng, phát triển bền vững. Vietbuild 2011 là cơ hội tốt để các doanhnghiệp, các nhà quản lý đo lường và tìm hiểu rõ hơn về thị trường trong giaiđoạn hiện nay, qua đó sẽ định hướng, vạch định những kế hoạch, mở rộng liên kếtđể phát huy chất lượng, mẫu mã sản phẩm và tính toán giá thành hợp lý để phục vụngười tiêu dùng, thị trường.

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietbuild 2011 cũng diễn ra nhiều hoạt động đa dạngnhư hội thảo với 14 chủ đề về giới thiệu công nghệ mới trong xây dựng, thânthiện với môi trường, trao giải thưởng Cúp vàng chất lượng sản phẩm Vtopbuild vàHuy chương vàng chất lượng sản phẩm VtopBuild, diễn dàn doanh nghiệp, tư vấnthiết kế và kiến trúc nhà ở.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

(0) Bình luận
Kêu gọi các doanh nghiệp bất động sản cải thiện thị trường
ss