Tin tức

KCNA: Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn

TB (theo TTXVN) 15/01/2024 06:21

Theo KCNA, tên lửa mang đầu đạn siêu thanh được phóng nhằm kiểm tra khả năng kiểm soát và ổn định bay của đầu đạn cũng như độ tin cậy của động cơ nhiên liệu rắn của tên lửa.

Người dân tại Seoul, Hàn Quốc theo dõi bản tin truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 14/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân tại Seoul, Hàn Quốc theo dõi bản tin truyền hình về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 14/1

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 15/1 tuyên bố Triều Tiên đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn (IRBM) như một phần của hoạt động thường xuyên nhằm phát triển các hệ thống vũ khí mạnh mẽ.

Theo KCNA, tên lửa mang đầu đạn siêu thanh được phóng vào chiều 14/1 nhằm kiểm tra khả năng kiểm soát và ổn định bay của đầu đạn cũng như độ tin cậy của động cơ nhiên liệu rắn của tên lửa.

Tuyên bố của KCNA nêu rõ: “Vụ thử nghiệm không gây ra bất kỳ tác động nào đến sự an toàn của các nước láng giềng của chúng tôi và không liên quan tới tình hình an ninh khu vực như thế nào.”

Trước đó, quân đội Hàn Quốc hôm 14/1 thông báo họ phát hiện vụ phóng từ một khu vực trong hoặc xung quanh Bình Nhưỡng vào khoảng 14 giờ 55 chiều cùng ngày (giờ địa phương) và tên lửa đã bay khoảng 1.000km trước khi lao xuống biển.

Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-18 sử dụng nhiên liệu rắn vào hôm 18/12/2023.

Vụ phóng mới nhất diễn ra trong bối cảnh khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên liên tục xảy ra các vụ bắn đạn pháo từ cả Triều Tiên và Hàn Quốc, trong khuôn khổ các cuộc tập trận bắn đạn thật.

TB (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    KCNA: Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn