Tin tức

Israel tạm ngưng xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu chính tại Dải Gaza

Theo báo Tin tức 05/09/2023 17:50

Ngày 4/9, Israel thông báo tạm đình chỉ hoạt động xuất khẩu hàng hóa thương mại qua Kerem Shalom - cửa khẩu chính tại Dải Gaza, sau khi lực lượng an ninh tại đây ngăn chặn một vụ buôn lậu chất nổ.

Chú thích ảnh
Xe tải đi qua cửa khẩu Kerem Shalom tại Dải Gaza ngày 14/5/2023

Theo Bộ Quốc phòng Israel, các thanh tra tại cửa khẩu Kerem Shalom đã phát hiện nhiều kg "thuốc nổ chất lượng cao" trong một chuyến hàng nghi được gửi tới "các phần tử khủng bố". Lượng thuốc nổ nói trên được giấu kỹ trong những lớp lót quần áo.

Bộ Quốc phòng Israel nêu rõ việc xuất khẩu hàng hóa từ Dải Gaza thông qua cửa khẩu Kerem Shalom sẽ được nối lại sau khi hoàn tất đánh giá tình hình. Trong khi đó, giới chức biên phòng của Palestine cũng xác nhận Tel Aviv đã thông báo cho họ về việc cửa khẩu Kerem Shalom sẽ đóng cửa "cho đến khi có thông báo mới."

Israel và Ai Cập đã phong tỏa Dải Gaza do lo ngại về an ninh kể từ năm 2007, khi Phong trào Hồi giáo Hamas nắm quyền kiểm soát tại đây. Sự phong tỏa này đã gây thiệt hại lớn về kinh tế và hầu hết người Palestine ở Dải Gaza hiện phải sống dựa vào viện trợ nước ngoài.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Israel tạm ngưng xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu chính tại Dải Gaza