Các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinhdoanh, chế biến mặt hàng thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thựcphẩm và các bệnh do thực phẩm mang lại.
Sáng 15-4, huyện Bình Giang tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2011. Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”, huyện Bình Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các tài liệu về VSATTP để người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thấy rõ trách nhiệm và thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn của cơ sở sản xuất và chất lượng sản phẩm; cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng biết cách lựa chọn và bảo quản sản phẩm an toàn, khai báo kịp thời với các cơ quan chức năng khi xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến mặt hàng thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm mang lại.
Ngay sau lễ phát động, đoàn xe cổ động phát tờ rơi tuyên truyền về bảo đảm VSATTP tại các tuyến phố của thị trấn Kẻ Sặt và các xã lân cận.
* Hưởng ứng "Tháng hành động vì chất lượng VSATTP" năm nay, Công ty CP bia Hà Nội- Hải Dương chủ động tuyên truyền tới cán bộ, công nhân viên trong công ty thực hiện tốt các khâu VSATTP, tổ chức khám sức khoẻ cho người lao động. Thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật quản lý chất lượng sản phẩm, VSATTP ngay từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào đến ra thành phẩm. Công ty tiếp tục duy trì hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm (HACCP). Công ty hướng dẫn các đại lý, cửa hàng bán sản phẩm bia hơi của công ty cách bảo quản và bán sản phẩm bảo đảm chất lượng cho người tiêu dùng.
* Huyện Gia Lộc tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là: kiện toàn ban chỉ đạo từ huyện đến xã, thị trấn; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về chất lượng VSATTP, giúp nhân dân biết cách phòng ngừa, lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng các loại thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, góp phần hạn chế tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm. Các xã, thị trấn, các doanh nghiệp đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm bảo đảm VSATTP.
PV- CTV