Ngày 12- 5, Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP tại huyện Thanh Miện và Ninh Giang.
Một cơ sở làm bánh gai ở Ninh Giang
Qua kiểm tra, hai huyện đã làm tốt công tác kiện toàn Ban Chỉ đạo, tổ chức lễ phát động Tháng hành động. Công tác truyền thông được chú trọng qua nhiều hình thức. Huyện Thanh Miện đã kiểm tra 614 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, đạt gần 60% tổng số cơ sở, trong đó 488 cơ sở đạt tiêu chuẩn VSATTP, 122 cơ sở vi phạm, 34 cơ sở bị cảnh cáo, 88 cơ sở bị nhắc nhở. Huyện đã đề nghị đóng cửa 4 cơ sở. Huyện Ninh Giang kiểm tra được 56 cơ sở, trong đó có 5 cơ sở không đạt tiêu chuẩn VSATTP. Công tác bảo đảm VSATTP tại hai huyện còn tồn tại một số hạn chế: việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP còn chậm, đặc biệt ở các xã, thị trấn của huyện Ninh Giang; xử phạt các cơ sở vi phạm chưa nghiêm, chủ yếu là nhắc nhở.
Ban Chỉ đạo về chất lượng VSATTP tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo về chất lượng VSATTP hai huyện cần tăng cường công tác truyền thông có trọng tâm, trọng điểm, gắn với tình hình thực tế tại địa phương; biểu dương các cơ sở điển hình, phê phán những cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng; xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm; cung cấp đầy đủ tài liệu về VSATTP đến thành viên Ban Chỉ đạo các cơ sở...
MINH HẠNH