Sáng 13.4, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2017.
Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo
an toàn thực phẩm tỉnh phát biểu tại lễ phát động
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh phối hợp tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP. Tiếp tục kiện toàn và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo từ cấp tỉnh đến cấp xã. Tăng cường phối hợp hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội, người sản xuất, người chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng trong bảo đảm ATTP. Xây dựng các tiêu chí về ATTP gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh". Đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về bảo đảm ATTP, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cá nhân vi phạm.
Tháng hành động vì ATTP diễn ra từ ngày 15.4 - 15.5 với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý và nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với sản phẩm rượu, rau, thịt và thủy sản.
Diễu hành, biểu dương lực lượng, truyền tải thông điệp về Tháng hành động an toàn thực phẩm
trên một số tuyến phố ở TP Hải Dương
Các lực lượng tham gia lễ phát động đã diễu hành, truyền tải thông điệp về Tháng hành động vì ATTP trên một số tuyến phố chính ở TP Hải Dương.
HUYỀN TRANG