Honda chi 4 triệu USD lập công ty máy động lực ở Việt Nam

03/04/2014 17:20

Công ty TNHH Asian Motor (Honda châu Á có trụ sở tại Thái Lan) vừa nộp đơn xin thành lập công ty nhập khẩu và bán các loại máy động lực tại Việt Nam.Ảnh minh họa. (Nguồn: hondacarsindia.in)


Nếu việc này được chấp thuận, đây sẽ là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài sẽ chính thức hoạt động vào tháng 10 năm nay với vốn đầu tư 4,1 triệu USD.

Với việc thành lập công ty mới lấy tên là Công ty trách nhiệm hữu hạn Honda Việt Nam Power Products đặt trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Honda sẽ xây dựng một cơ sở hoạt động vững chắc tại Việt Nam - nơi được dự đoán có thị trường mở rộng trong thời gian tới.

Từ cơ sở này, Honda sẽ hoạt động bán hàng và tiếp thị các sản phẩm động lực một cách sâu rộng tại thị trường nội địa này một cách nhanh chóng, chất lượng với giá cả hợp lý và lượng khí thải CO2 thấp cho khách hàng Việt Nam.

Theo Honda châu Á, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng trong khu vực về lĩnh vực máy động lực. Chỉ trong năm 2013, sản lượng bán hàng các sản phẩm động lực trong toàn ngành như máy phát điện và động cơ tại thị trường Việt Nam đạt xấp xỉ 380.000 sản phẩm. Điều này cho thấy sự mở rộng ổn định theo sự gia tăng của nền cơ khí hóa nông nghiệp tại Việt Nam.

Khi công ty này đi vào hoạt động, Honda sẽ mở rộng và thiết lập một mạng lưới bán hàng trên cả nước bao gồm các cửa hàng bán máy móc nông nghiệp, các cửa hàng bán lẻ cỡ lớn và các nhà sản xuất thiết bị/ máy móc nhằm nỗ lực cung cấp các sản phẩm và dịch vụ vượt quá sự mong đợi của khách hàng Việt Nam.

Với việc bán các sản phẩm động lực của mình qua công ty mới tại địa phương, Honda sẽ hiểu rõ hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như hiện trạng của thị trường nội địa để chuẩn bị cho sự mở rộng thị trường trong tương lai và nỗ lực mở rộng việc kinh doanh sản phẩm động lực tại Việt Nam.

TTXVN

(0) Bình luận
Honda chi 4 triệu USD lập công ty máy động lực ở Việt Nam
ss