Hơn 4 tỷ người chưa biết sử dụng Internet

18/12/2014 16:18

Hiện vẫn có khoảng 60% dân số thế giới, tương đương hơn 4 tỷ người, không biết đến mạng toàn cầu này.Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)


Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn kể từ khi ra đời, Internet đã làm thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của nhân loại.

Việc ngày càng có nhiều thiết bị có thể truy cập Internet như điện thoại thông minh, máy tính, tivi, đồng hồ... đã khiến thời gian mà con người dành cho Internet mỗi ngày nhiều hơn thời gian dành cho các công việc khác.

Nhưng trong khi Internet ngày càng đóng vai trò chủ đạo trong cuộc sống của con người thời hiện đại, đặc biệt là tại các thành phố đô thị công nghệ cao, phần đông thế giới vẫn không thể tiếp cận Internet.

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn một khảo sát của Hãng tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey cho thấy, hiện vẫn có khoảng 60% dân số thế giới, tương đương hơn 4 tỷ người, không biết đến mạng toàn cầu này.

Trong số đó, các khu vực Trung Phi, Đông Nam Á và Trung Đông là nơi có tỷ lệ sử dụng Internet trên 100 dân thấp nhất.

Ngay cả ở một quốc gia phát triển như Mỹ thì tỷ lệ không sử dụng Internet cũng chiếm tới 20% dân số, trung bình cứ 5 người ở xứ Cờ hoa thì có 1 người không dùng Internet.

Khảo sát của McKinsey cũng chỉ ra rằng sự nghèo túng, trình độ công nghệ thấp và cơ sở hạ tầng lạc hậu là những rào cản chính đối với việc tiếp cận Internet trên thế giới, với 50% số những người không sử dụng mạng toàn cầu này sống dưới ngưỡng nghèo khổ ở nước họ và 64% sống tại các vùng nông thôn.

Tuy nhiên, theo Viện nghiên cứu Brookings có trụ sở ở Washington (Mỹ), đến năm 2017 thế giới sẽ có thêm 1 tỷ người sử dụng Internet.


TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hơn 4 tỷ người chưa biết sử dụng Internet
    ss