Hoàng Thiên giành trận thắng đầu cho Việt Nam

14/02/2014 18:07

Ngày 14-2, tay vợt chủ lực Nguyễn Hoàng Thiên đã giành chiến thắng áp đảo 3-0 trước Muhammad Abid.

Hoàng Thiên mang chiến thắng về cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Dũng/Vietnam+)


Ngày 14/2, tay vợt chủ lực Nguyễn Hoàng Thiên đã giành chiến thắng áp đảo 3-0 trước Muhammad Abid, giúp Việt Nam cầm hòa 1-1 trước tuyển Pakistan tại Davis Cup 2014, diễn ra tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Là trận đơn nam thứ hai diễn ra trong ngày khac mạc, thi đấu giữa thời tiết buổi trưa nắng gắt nhưng Hoàng Thiên nhập cuộc bình tĩnh và đầy tự tin. Nhanh chóng nắm bắt điểm yếu của Muhammad Abid, Hoàng Thiên thể hiện lối đánh mạnh mẽ, nhắm vào đường banh trái tay của đối thủ nên liên tiếp dẫn điểm.

Ở set đầu tiên, anh giành phần thắng với tỷ số 6-3 khiến cả ngàn khán giả có mặt ở sân “lấy lại tinh thần” sau khi chứng kiến trận thua chóng vánh 0-3 (0-6, 4-6, 3-6) của Ngô Quang Huy trước tay vợt số một Pakistan Aqeel Khan.

Trên đà hưng phấn sau khi thắng sét 1 và nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả nhà, Hoàng Thiên tiếp tục giữ vững phong độ và chiến thắng trong cả sét đấu thứ hai và thứ ba với tỷ số cách biệt 6-2, 6-0, buộc Muhammad Abid phải chấp nhận thất bại 0-3.


Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, Hoàng Thiên cho biết, lúc mới nhập cuộc anh đã khá áp lực do đồng đội để thua ở trận đầu tiên những tận dụng điểm mạnh của bản thân và khai thác điểm yếu của đối thủ nên anh đã giành chiến thắng.

Ngay sau trận đấu, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã trao thưởng 1.000 USD cho Hoàng Thiên như lời hứa trước đó treo thưởng cho vận động viên giành chiến thắng trong giải đấu này. Sự tỏa sáng của Hoàng Thiên đã giúp tuyển Việt Nam cầm hòa trước Pakistan và giúp tuyển Việt Nam và khán giả tiếp tục giữ hy vọng sẽ “làm nên chuyện” trước đối thủ mạnh như Pakistan.


Ông Michael Baroch, huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam cho biết, trong trận đấu đôi nam ngày 15/2, ban huấn luyện sẽ đánh giá và xem xét lại có quyết định thay người hay không để đạt kết quả tốt nhất trước tuyển Pakistan.

Ngày thi đấu thứ hai (15/2), Lê Quốc Khánh/Trịnh Linh Giang sẽ bước vào trận đấu đôi nam với Aqeel Khan/Qureshi Aisam (cặp đôi mạnh nhất nhóm 2, khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó Qureshi Aisam hiện xếp thứ 18 thế giới về đánh đôi và từng leo lên vị trí thứ 8). Tuy nhiên, mỗi đội đều có quyền thay đổi vận động viên một giờ trước khi trận đấu diễn ra.


Khán giả cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Davis Cup. (Ảnh: Nguyễn Dũng/Vietnam+)

NGUYỄN DŨNG(TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hoàng Thiên giành trận thắng đầu cho Việt Nam
    ss