Hỗ trợ lao động Việt Nam trở về từ Hàn Quốc tìm kiếm việc làm

18/12/2014 14:58

Ngày 18-12, tại Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

Doanh nghiệp Hàn Quốc đang phỏng vấn lao động. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)


Nhằm hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước vào ngày 18-12.

Đây là lần thứ 3 phiên giao dịch việc làm cho lao động đi Hàn Quốc về nước được tổ chức tại Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội. Phiên giao dịch đã thu hút sự tham gia của khoảng 300 người lao động trở về từ Hàn Quốc.

Ông Vũ Quang Thành, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội cho biết, tham dự phiên giao dịch có 52 doanh nghiệp (trong đó có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc) với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng vào các ngành nghề: Cơ khí, điện tử, bán hàng, marketing, xây dựng, dịch vụ, thương mại... Mức lương được doanh nghiệp đề xuất cho lao động trở về từ Hàn Quốc khoảng 6-10 triệu đồng/tháng.

Theo ông Vũ Quang Thành, nhu cầu tìm các ứng viên chủ yếu tập trung vào các vị trí quản lý, tổ trưởng, trưởng nhóm sản xuất… tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam vì hầu hết họ đều đã có kinh nghiệm làm việc và thành thạo tiếng Hàn. Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ tay nghề của mình và thu nhập ổn định.

Tại phiên giao dịch việc làm, ông Phạm Minh Đức, Trưởng phòng Hỗ trợ việc làm (Trung tâm Lao động ngoài nước) cho biết, từ năm 2012 đến nay, Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với Trung tâm EPS Việt Nam, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội của một số tỉnh, thành phố tổ chức 14 phiên hội chợ việc làm và phiên giao dịch việc làm tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Đồng Nai, Cần Thơ…

Cho đến nay, gần 400 lượt doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã tham dự các phiên giao dịch việc làm. Các doanh nghiệp này đã phỏng vấn hơn 2.700 người lao động trở về từ Hàn Quốc, trong đó có hơn 700 người được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hỗ trợ lao động Việt Nam trở về từ Hàn Quốc tìm kiếm việc làm
    ss