Hồ Tấn Tài: ''Cạnh tranh vị trí sẽ tốt cho tuyển Việt Nam''

22/05/2021 15:15

Theo chia sẻ của hậu vệ Hồ Tấn Tài, đội tuyển Việt Nam đang có sự cạnh tranh lành mạnh ở nhiều vị trí và đây là điều rất có lợi cho huấn luyện viên Park Hang Seo.

- Buổi tập ngày 21.5 vừa qua là lần đầu tiên không có ai ở đội tuyển Việt Nam phải tập riêng vì chấn thương. Tài có nghĩ đây là động lực lớn cho cả đội?

- Việc không có cầu thủ nào phải tập riêng trong ngày 21.5 là tin rất vui cho cả cầu thủ cũng như BHL để có thể rà soát lực lượng một cách tốt nhất nhằm chuẩn bị cho 3 trận đấu sắp tới.

- Tài có thể cho biết lý do khiến đội tuyển Việt Nam không còn ca chấn thương nào?

- Các ca chấn thương trước đó đều được đội ngũ bác sỹ chăm sóc điều trị kỹ lưỡng để đạt được sự bình phục tốt nhất.

- Ở đợt tập trung này thầy Park gọi rất nhiều cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Là một người hay đá hậu vệ phải, Tài Nghĩ sao về cuộc cạnh tranh ở vị trí này?

- Thật ra ở đợt tập trung này có rất nhiều vị trí trùng nhau. Thông qua các buổi tập và sự tính toán của huấn luyện viên Park thì tôi tin thầy sẽ chọn ra những con người và vị trí tốt nhất. Còn bản thôi cũng như các cầu thủ khác thì đều có sự cạnh tranh thoải mái nhất, tốt nhất để được thầy Park chọn.

- Tài có thể thi đấu được ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu thầy Park bố trí Tài thi đấu ở vị trí trung vệ thì Tài nghĩ sao?

- Tôi có khả năng thi đấu được ở nhiều vị trí nên nếu thầy Park bố trí ở vị trí nào thì tôi sẽ nỗ lực hết sức để thi đấu ở vị trí đó.

- Đây có phải là đợt tập trung đội tuyển quốc gia quan trọng nhất của Tài hay không, vì đội tuyển quốc gia đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

- Đối với tôi thì lần tập trungđội tuyển quốc gia nào cũng quý giá, nhưng lần tập trung này là một sự kiện quan trọng vì đội tuyển Việt Nam có thể thi đấu thành công ở vòng loại World Cup lần này.

- Trong những ngày tập luyện cuối cùng trước khi sang UAE, thầy Park có điều chỉnh gì trong chương trình tập luyện hay không?

- Do tình hình dịch bệnh nên việc tập trung tập luyện rất khó khăn nhưng thầy Park xây dựng những bài tập để giúp toàn đội có tinh thần tốt nhất cho 3 trận đấu khó khăn sắp tới.

Theo Thể thao & Văn hóa

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hồ Tấn Tài: ''Cạnh tranh vị trí sẽ tốt cho tuyển Việt Nam''