HLV Calisto được chào mức lương kỷ lục ở tuyển Việt Nam

14/01/2010 15:05

20.000 USD là tiền lương mỗi tháng HLV Calisto có thể nhận được nếu ôngđồng ý ký hợp đồng mới có thời hạn ba năm với LĐBĐ Việt Nam.

HLV Calisto mới cho biết sẽ chỉ đưa ra sự lựa chọn công việc sau ngày 31/3. Ảnh: Hoàng Hà.
HLV Calisto mới cho biết sẽ chỉ đưa ra sự lựa chọn công việc sau ngày 31-3.

Cuối năm 2009, khi HLV Calisto thổ lộmuốn dẫn dắt đồng thời cả tuyển Việt Nam và một CLB, Liên đoàn bóng đáViệt Nam (VFF) ban đầu đã lên tiếng ủng hộ. Theo đó, như lời ông “bầu”Đỗ Quang Hiển của T&T Hà Nội thì HLV Calisto sẽ đồng thời làm việcở đội ông và tuyển Việt Nam sau ngày 31-3, thời điểm hợp đồng hiện tạicủa HLV Calisto với VFF hết hạn. Với phương án này, HLV Calisto sẽ nhậnđược hai khoản lương mỗi tháng. Số tiền mà VFF trả cho ông là 16.000USD mỗi tháng bên cạnh lương của CLB T&T Hà Nội.

Nhưng mới đây, VFF quyết định chào ôngmức lương kỷ lục dành cho một HLV tuyển quốc gia. Theo đó, nếu đồng ýtiếp tục làm HLV tuyển Việt Nam thêm ba năm, vị HLV người Bồ Đào Nhanhiều khả năng sẽ nhận được khoảng 20.000 USD mỗi tháng (sau thuế). VFFcũng bảo đảm  sẽ chi tiền ở (2.000 USD mỗi tháng), ăn, di chuyển cho HLVCalisto. Nếu hợp đồng được ký kết, HLV Calisto cũng trở thành chuyêngia thể thao nước ngoài nhận lương cao nhất từ trước tới nay ở ViệtNam. Trong tổng số tiền trả cho HLV Calisto, một nửa được trích từ ngânsách, một nửa do VFF tự chi. Cách đây 8 năm, sau khi đưa tuyển Việt Namgiành HC đồng Tiger Cup (tiền thân của AFF Cup), HLV Calisto từng đềnghị Liên đoàn mức lương 20.000 USD nhưng không được chấp thuận. Hiệntại ông chỉ nhận lương tháng 13.000 USD. Liên đoàn tin tưởng khoản tiềnlương kỷ lục mà họ đề nghị đủ sức để giữ chân HLV Calisto.

Khác với trước đó, VFF ra điều kiện HLVCalisto không được đồng thời dẫn dắt một CLB khác. “Trên thế giới khôngđội tuyển nào làm theo cách này mà thành công. Chúng tôi cũng thế, HLVCalisto chỉ được làm việc cho tuyển Việt Nam mà thôi”, Phó chủ tịch VFFphụ trách tài chính Lê Hùng Dũng – người trực tiếp thương thảo hợp đồngvới HLV Calisto - nhấn mạnh.

Ông Calisto hiện được T&T Hà Nội vànhiều đội bóng quốc tế chào mời. Dù vậy ông Lê Hùng Dũng tin rằng HLVCalisto sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Sự tự tin đó bắt nguồntừ nội dung cuộc đàm phán giưa HLV Calisto và đội Đồng Tâm Long An trước đó.

Trong cuộc gặp giữa đôi bên, những lý lẽmà Đồng Tâm Long An đưa ra khiến HLV Calisto cảm thấy không thể đơnphương chấp dứt hợp đồng ra đi như ông từng tuyên bố. Ngay cả việc ĐồngTâm không trả lương cho HLV Calisto trong 21 tháng ông dẫn đội tuyểncũng không được coi là chi tiết để phá hợp đồng còn hạn tới đầu năm2011. Hồi tháng 3-2008, Đồng Tâm và VFF ký thỏa thuận chia sẻ quyền sửdụng HLV Calisto. Theo đó đội bóng Long An nhường HLV Calisto cho VFFtrong hai năm. Trong khoảng thời gian ấy, ông Calisto làm việc ở tuyểnViệt Nam thì VFF trả lương và ngược lại CLB Long An sẽ trả. Từ đó, HLVCalisto chỉ chuyên tâm với công việc ở tuyển Việt Nam, vì thế việc ĐồngTâm không trả lương là đúng theo tinh thần thỏa hiệp giữa các bên.

Phía Đồng Tâm Long An cũng ủng hộ HLVCalisto tiếp tục làm việc ở tuyển Việt Nam. Nếu không ông có thể trởlại Long An tiếp tục làm việc hoặc có thể đi tới một CLB khác nếu độibóng ông đến thương lượng trực tiếp với Đồng Tâm. HLV Calisto vẫn giữkín chuyện tương lai. “Phải sau ngày 31-3, tôi mới biết chính xác mìnhlàm việc ở đâu”, ông nói.

(Theo Vnexpress)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    HLV Calisto được chào mức lương kỷ lục ở tuyển Việt Nam
    ss