Hành quyết tàn bạo 28 người không theo đạo Hồi ở Kenya

23/11/2014 07:42

Nhóm Hồi giáo cực đoan Sebab của Somali hôm 22-11 (giờ địa phương) đã hành quyết 28 hành khách không theo đạo Hồi trên một chuyến xe buýt ở Kenya.Hiện trường vụ án nơi 28 hành khách người Kenya bị hành quyết - Ảnh: Reuters

AFP dẫn thông cáo của nhóm Sebab cho biết cuộc hành quyết nhằm trả đũa việc cảnh sát bố ráp và buộc các nhà thờ Hồi Giáo ở thành phố cảng Mombasa đóng cửa.

“Tôi có thể chắc chắn rằng 28 người đi xe buýt đã bị Shebab hành quyết dã man” - cảnh sát trưởng Noah Mwavinda cho biết.

Theo AFP, chiếc xe buýt bị mai phục sau khi rời khỏi Mandera để hướng đến Thủ đô Nairobi. Mandera là một thành phố nằm ở biên giới giữa Somali và cực đông bắc của Kenya.

Các tay súng phân 60 hành khách trên xe buýt thành hai nhóm: người Hồi giáo và người không theo đạo Hồi. Họ lùa những người không theo đạo Hồi lên xe và định đưa họ đi, tuy nhiên chiếc xe lại bị hỏng.

“Vì vậy họ hành quyết những tù nhân trước khi lên đường trở về Somali” - cảnh sát Mwavinda nói.

Hội chữ thập đỏ Kenya xác nhận số người thiệt mạng sau khi nhóm này trở về từ hiện trường vụ án.

Nhóm Shebab đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công và cho biết đây là hành động báo thù trận bố ráp của cảnh sát vào bốn nhà thờ Hồi Giáo vào đầu tuần qua.

Tuần trước, cảnh sát Kenya đã cho đóng cửa 4 nhà thờ Hồi Giáo ở Mombasa, một thành phố có số đông dân cư theo đạo Hồi.

Khác với Mombasa, 80% dân số Kenya theo Thiên Chúa Giáo.

ĐÔNG PHƯƠNG (Tuổi trẻ)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hành quyết tàn bạo 28 người không theo đạo Hồi ở Kenya