Hãng phim hoạt hình VinTaTa công bố kết quả cuộc thi "Tác giả lừng danh"

10/06/2018 08:16

Cuộc thi được phát động với mục đích mang đến những bộ phim hoạt hình hiện đại và giàu bản sắc Việt.

Hãng phim hoạt hình VInTaTa (Tập đoàn Vingroup) vừa công bố kết quả cuộc thi "Tác giả lừng danh" với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2 tỷ đồng. Trong đó, nhóm The Whale Hunters đã vượt qua hơn 800 tác giả để giành ngôi vị quán quân với kịch bản "Monta trong dải ngân hà kỳ cục".

Sau khi phát động, cuộc thi "Tác giả lừng danh" đã nhận được hơn 800 đăng ký từ các tác giả và nhóm tác giả trong và ngoài nước có xuất thân đa dạng: đạo diễn, nhà văn, nhà biên kịch họa sĩ truyện tranh, họa sĩ thiết kế chuyên nghiệp đến các và học sinh, sinh viên. Các tác phẩm có sự phong phú về nội dung và hình thức thể hiện, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc cùng khát khao mang đến những bộ phim hoạt hình hiện đại và giàu bản sắc Việt.

Trải qua các vòng thi gay cấn bao gồm vòng loại, vòng đầu vào, vòng sản xuất phim nháp, Hội đồng thẩm định đã chọn ra 8 nhóm tác giả vào vòng “Show thực tế”. Để giúp ban tổ chức hình dung được tốt nhất về cả bộ phim mà thí sinh muốn tạo ra, 8 nhóm thí sinh đã có 4 tuần để làm việc cùng với các hoạ sĩ và các đối tác của VinTaTa. Các thí sinh cũng được lựa chọn quyền tự đạo diễn phim nháp của mình, hoặc phối hợp cùng hai đạo diễn đồng hành do ban tổ chức mời là Phan Đăng Di và Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa và các nhạc sĩ đồng hành gồm Phạm Hải Âu, Andre Ngo, Sa Huỳnh, Hoàng Dũng để sản xuất demo nhạc sao cho đúng nhất với ý tưởng phim.

Kết quả chung cuộc, nhóm The Whale Hunters với kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất với trị giá lên đến 1 tỷ đồng.

Nhóm The Whale Hunters với kịch bản “Monta trong giải ngân hà kỳ cục” đã giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi trị giá 1 tỷ đồng

Nhóm quán quân The Whale Hunters gồm 4 thành viên: Nguyễn Hoàng Vũ (sinh năm 1993), Lương Võ Thành Luân (sinh năm 1988), Sỳ Hữu Vinh (sinh năm 1988), và Dương Minh Lộc (sinh năm 1988) - đều đang làm công việc liên quan đến sáng tạo tại TP Hồ Chí Minh, và từng đoạt các giải thưởng cá nhân trước đó.


Ngoài ra còn có 7 thí sinh/nhóm thí sinh đoạt giải khuyến khích của cuộc thi, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng: Tom Voigt, Kenx Fire, Kevin Parrish, 010, Prince Ruby, Nguyen Thai Thuan và Tung Phi.

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh” được VinTaTa chính thức phát động từ ngày 31.12.2017. Hội đồng thẩm định của cuộc thi “Tác giả lừng danh” là các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất uy tín và các nhân vật có ảnh hưởng tới công chúng. Đặc biệt, cuộc thi còn có “Nhóm giám khảo nhí”, do các bé từ 6 tuổi – 12 tuổi tham gia đánh giá để bảo đảm tiêu chí cốt lõi là “mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ”.

Bên cạnh Hội đồng thẩm định, ban tổ chức cũng thực hiện các buổi chiếu phim tại các trường tiểu học, trung học, đồng thời ghi lại chia sẻ, cảm nhận của các em về từng đoạn phim ngắn, từng ý tưởng kịch bản. Những góc nhìn trong trẻo và thực tế của các em đã đóng góp một phần không nhỏ vào quyết định lựa chọn kết quả cuối cùng của cuộc thi.

Hiện tại, ý tưởng kịch bản Monta trong dải ngân hà kỳ cục đã được Hãng phim hoạt hình VinTaTa điều chỉnh và sử dụng để sản xuất bộ phim hoạt hình đầu tiên, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2018.

TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hãng phim hoạt hình VinTaTa công bố kết quả cuộc thi "Tác giả lừng danh"
    ss