Có ít nhất 28 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ phải vào điều trị tại các cơ sở y tế ở Phú Yên.
Các bệnh nhi bị ngộ độc do ăn bánh mì được điều trị tại Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên. (Nguồn: baophuyen.com.vn)
Bác sỹ Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Phú Yên) xác nhận thông tin có ít nhất 28 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ phải vào điều trị tại các cơ sở y tế.
Đến ngày 20-6, mới có 4 người được xuất viện, số còn lại vẫn phải nằm điều trị.
Trước đó, từ chiều đến tối 18-6, các cơ sở y tế trên địa bàn liên tiếp tiếp nhận cấp cứu, điều trị nhiều bệnh nhân, trong đó có nhiều trẻ em, phụ nữ mang thai với các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, sốt, tiêu chảy, đau đầu… Tất cả các nạn nhân đều khẳng định có các triệu chứng trên sau khi ăn bánh mỳ mua tại một cửa hàng ở phường 1, TP Tuy Hòa.
Chị Võ Thị Hằng, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa cho biết là công nhân may, trên đường đi làm về chị có mua 2 ổ bánh mỳ, mỗi ổ 8.000 đồng, bên trong bánh có kèm theo thịt băm, chả lụa, đu đủ bóp chua… Sau khi ăn, 2 con của chị là cháu Nguyễn Hữu Toán (14 tuổi), Nguyễn Thị Tường Vy (10 tuổi) có biểu hiện ngộ độc phải đưa vào Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên cấp cứu và được chuyển xuống Khoa Nội nhi tổng hợp để điều trị.
Bà Lưu Thị Mận ở cùng xã Hòa Trị cũng mua bánh mỳ tại cơ sở này về nhà ăn. Gia đình bà có 6 người bị ngộ độc, trong đó có 2 cháu phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản-Nhi Phú Yên, chồng bà và một người con trai cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, hai con dâu có biểu hiện nhẹ hơn nên ở nhà tự điều trị.
Theo TTXVN