Hãng hàng không chưa tăng chuyến, giá vé bay dịp nghỉ 2.9 tăng gấp đôi

03/08/2023 17:52

Theo đại diện một hãng hàng không, trong dịp nghỉ lễ này, giá vé bay tăng hơn bởi nhu cầu khách đi lại tăng nhưng số lượng chuyến bay ít.


Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài

Gần một tháng trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, đến thời điểm này, giá vé máy bay đi nhiều địa điểm du lịch của các hãng hàng không đều đắt gấp đôi so với trước đó chỉ 1-2 ngày.

Theo khảo sát trên các trang bán vé của các hãng hàng không, chặng Hà Nội-Phú Quốc nếu đi chuyến của Vietnam Airlines ngày 1.9, giá vé máy bay dao động từ 2,7 đến hơn 3 triệu đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí). Trong khi đó, khách đi sớm hơn vào ngày 30.8, giá vé chỉ từ 1,1-1,5 triệu đồng/chiều.

Với hãng hàng không Bamboo Airways, đường bay từ Hà Nội-Phú Quốc chỉ có 5 chuyến bay trong ngày thì 2 chuyến đã hết vé buổi chiều nên số lượng vé còn rất ít và giá khá cao, dao động hơn 3 triệu đồng/vé.

Vé khứ hồi của Vietnam Airlines chặng TP Hồ Chí Minh-Đà Nẵng đi ngày 1-2.9, về ngày 5.9 giá dao động từ 3,2-4,1 triệu đồng, còn Vietjet giá từ 2,8-4,2 triệu đồng; trong khi vé khứ hồi ngày thường chỉ từ 2,1-2,8 triệu đồng đã bao gồm thuế, phí.

Với các chặng bay khác từ Hà Nội đi các điểm du lịch như Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng… trong dịp Quốc khánh sắp tới, giá vé máy bay thấp nhất cũng từ 1,5-2 triệu đồng/chiều trở lên (tùy chặng bay), mức giá này cũng gấp đôi ngày bình thường.

Tương tự với các đường bay từ TP Hồ Chí Minh đi Huế, Đà Nẵng, Nha Trang…, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 tới cũng từ 1,1 triệu đồng/chiều trở lên, trong khi ngày bình thường chỉ khoảng 700.000 đồng/chiều.

Trên trục đường bay như Hà Nội-TP Hồ Chí Minh hoặc TP Hồ Chí Minh-Quy Nhơn, giá vé máy bay cũng được đẩy lên mức 1,5-1,7 triệu đồng/chiều trở lên.

Theo đại diện một hãng hàng không, trong dịp nghỉ lễ này, giá vé bay tăng hơn bởi nhu cầu khách đi lại tăng nhưng số lượng chuyến bay ít. Trong khi đó, các hãng vẫn đang chờ Cục Hàng không Việt Nam cấp phép chuyến bay tăng cường dựa trên tỷ lệ đặt chỗ của các hãng hàng không báo cáo về cục.

“Khi có số lượng chuyến bay tăng cường, hãng hàng không sẽ căn cứ để tăng tần suất bay đến các địa điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ này. Từ đó, hành khách sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn mua các dải giá vé máy bay từ thấp đến cao,” đại diện hãng bay này cho hay.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Hãng hàng không chưa tăng chuyến, giá vé bay dịp nghỉ 2.9 tăng gấp đôi
ss