Hàn Quốc tự chế tạo tàu khu trục trị giá khoảng gần 2 tỷ USD

26/12/2018 18:24

Ngày 26.12, Hàn Quốc đã thông qua một kế hoạch cơ bản về tự phát triển tàu khu trục lớp Aegis nhằm nâng cao năng lực của lực lượng hải quân nước này trong việc bảo vệ những lợi ích hàng hải.

Theo Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc, Ủy ban xúc tiến các dự án quốc phòng đã lựa chọn dự án Tàu khu trục hạm Hàn Quốc thế hệ tiếp theo (KDDX), theo đó, nước này sẽ tự chế tạo tàu khu trục này vào cuối những năm 2020 với ngân sách vào khoảng 1.800 tỷ won (khoảng 1,59 tỷ USD).

Theo kế hoạch, Seoul sẽ triển khai 6 tàu khu trục KDDX vào giữa hoặc cuối những năm 2030.

Các nhà quan sát ước tính tổng chi phí phát triển và sản xuất 6 tàu này là hơn 7.000 tỷ won.

Theo một thông cáo báo chí sau phiên họp ủy ban dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo, KDDX là dự án chế tạo khu trục hạm với mục đích "bảo vệ các lợi ích hàng hải và phản ứng với các tranh chấp tiềm ẩn trên vùng biển."

Ngoài ra, ủy ban trên cũng thông qua kế hoạch nâng cấp Link 16, một hệ thống kết nối dữ liệu chiến lược được cài đặt trên máy bay chiến đấu hoặc tàu chiến nhằm đảm bảo thuận tiện trong chia sẻ thông tin với quân đội Mỹ trong quá trình huấn luyện hay các hoạt động chung khác.

Để nâng cấp hệ thống này, Hàn Quốc sẽ mua một thiết bị mã hóa nâng cao thông qua chương trình bán hàng quân sự của Chính phủ Mỹ cho chính phủ nước ngoài.

Ba công ty quốc phòng của Mỹ được mong đợi sẽ cạnh tranh hợp đồng trị giá 400 tỷ won và sẽ bắt đầu chế tạo thiết bị này vào giữa những năm 2020.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hàn Quốc tự chế tạo tàu khu trục trị giá khoảng gần 2 tỷ USD
    ss